P.E.I không có người chết vì COVID-19 và chỉ còn 2 người nhiễm bệnh

Trong khi các tỉnh bang có hàng trăm người chết vì COVID-19 như tỉnh bang Quebec có trên 1 ngàn người chết, tỉnh bang Ontario có trên 650 người chết, thì ở tỉnh bang Prince Edward Island không những chưa có một người nào chết vì COVID-19 mà trong tổng số 26 người nhiễm vi rút thì có 24 người khỏi bệnh và chỉ còn 2 người nhiễm bệnh, nhưng cả hai người này đều không phải nằm bệnh viện.
Lý do nào khiến tỉnh bang P.E.I. không có người chết mà cũng chẳng có người phải nằm bệnh viện vì COVID-19 là vì địa thế của tỉnh bang này. Tỉnh bang P.E.I. thật ra là một hòn đảo nằm ngoài khơi Đại Tây Dương, ít du khách đến.
Ngoài ra khi xảy ra vụ đại dịch, chính quyền tỉnh bang đã cho cảnh sát chặn ở cầu biên giới và các hải cảng, không cho cư dân từ các tỉnh bang khác vào.
Với tình trạng không người chết, không có bệnh nhân phải nằm bệnh viện, chính quyền tỉnh bang P.E.I. dự tính sẽ cho cắt giảm những phong tỏa, như bắt đầu cho mở cửa lại môn thể thao rất đại chúng ở tỉnh bang này là cho cư dân đi câu cá giải trí.

Tin tức khác...