Iran duyệt binh bằng xe khử trùng và thiết bị y tế

Trong ngày quân đội quốc gia, Iran tổ chức duyệt binh bằng xe khử trùng, bệnh viện lưu động và các thiết bị y tế thay vì vũ khí, trong khi nước này đang vật lộn với Covid-19.
Tổng số người chết vì Covid-19 ở nước này đã vượt hơn 5.000 trường hợp. Tổng số ca nhiễm được ghi nhận kể từ đầu dịch đã hơn 80.000 người.
Một báo cáo của quốc hội Iran cho rằng số người chết vì Covid-19 có thể gần gấp đôi con số do Bộ Y tế nước này công bố, trong khi số ca nhiễm có thể cao gấp 8 đến 10 lần do thiếu xét nghiệm.
Một cuộc diễn hành của quân đội đã được tổ chức với sự chứng kiến của các chỉ huy lực lượng vũ trang đeo mặt nạ y tế, để nhấn mạnh vai trò của quân đội trong việc chống lại dịch Covid-19.
Nó khác xa so với các cuộc diễn hành thường thấy trong Ngày Quân đội, với sự xuất hiện của bộ binh, hỏa tiễn, tàu ngầm và xe bọc thép, với máy bay chiến đấu lượn bên trên.
Tổng thống Hassan Rouhani gửi thông điệp tới các binh sĩ: “Do các quy định về sức khoẻ và xã hội, không thể tổ chức một cuộc duyệt binh với các binh sĩ… Kẻ thù giờ đây ẩn giấu còn các bác sĩ và y tá là những người ở đầu chiến tuyến”.
Tổng tư lệnh lực lượng vũ trang, Thiếu tướng Abdolrahim Mousavi cảm ơn hơn 11.000 y sĩ đang chiến đấu để ngăn chặn sự lây lan của virus corona ở Iran, một trong những nơi có nhiều ca tử vong vì dịch bệnh nhất trên thế giới. 

Tin tức khác...