Nữ bác sĩ bị kết tội gian lận của Medicare 16 triệu Mỹ-kim

Bác sĩ y khoa Yolanda Hamilton

Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ vừa cho biết một nữ bác sĩ chủ nhân một dưỡng đường về dịch vụ chăm sóc tại gia ở Houston đã khai gian với cơ quan bảo hiểm y tế cho người cao niên là Medicare để hưởng số tiền khoảng 16 triệu Mỹ-kim về các dịch vụ “ma” hoặc không cần thiết trong nhiều năm trời.
Trong phiên toà xét xử kéo dài trong 5 ngày, bồi thẩm đoàn sau một ngày luận án đã đi đến phán quyết kết tội bác sĩ y khoa Yolanda Hamilton, 56 tuổi, chủ nhân dưỡng đường HMS Health and Wellness Center tại khu Gulfton/Sharpstown về nhiều tội danh gian lận và hối lộ để được hưởng tiền bồi hoàn từ chính phủ. Bà Hamilton là bác sĩ chuyên khoa về đường ruột và nội khoa, đã hành nghề tổng cộng 19 năm.
Luật sư đại diện cho bà là Samuel Louis cho biết là ông đang xem xét quyết định để nộp đơn kháng án. Thẩm phán Keith Ellison của Toà Sơ Thẩm liên bang cho biết phiên toà ấn định bản án sẽ diễn ra trong vòng 3 tháng tới.
Hồ sơ toà án cho thấy bác sĩ Hamilton và các nhân viên tại dưỡng đường đã cùng mưu toan kê khai những đơn khám bệnh giả mạo hoặc gian lận để được bồi hoàn chi phí chăm sóc dù rằng những dịch vụ chăm sóc tại gia không hề xảy ra. Những nhân viên đã tìm cách móc nối với những “bệnh nhân” trong vụ khai gian này bằng cách hối lộ họ một số tiền để đồng ý ký tên vào các hồ sơ khám bệnh.
Vào năm 2013, bác sĩ Hamilton đã từng bị Hội Đồng Y Khoa Texas cảnh cáo về việc đã không duy trì đầy đủ các hồ sơ bệnh lý trong những trường hợp cung cấp các thuốc giảm đau có chất ma tuý, và do đó cần phải được giám sát kỹ lưỡng.

Tin tức khác...