Người già nhất thế giới qua đời ở tuổi 117

Bà Nabi Tajima

Ngày 21/4, cụ bà già nhất thế giới qua đời ở tuổi 117 tại bệnh viện thuộc thị trấn Kikai, Nhật Bản.
Theo ABC, viên chức tại thị trấn Kikai, phía nam Nhật Bản cho biết bà Nabi Tajima qua đời tại bệnh viện sau 3 tháng điều trị. Bà Tajima, sinh ngày 4/8/1900, có hơn 160 con cháu. Bà sống tại thị trấn Kikai, quận Kagoshima tại đảo Kyushu, Nhật Bản.
Sau khi bà Violet Brown Jamaica qua đời 7 tháng trước, cũng ở tuổi 117, bà Tajima trở thành người cao tuổi nhất thế giới.
Kỷ lục thế giới Guinness chứng nhận ông Masazo Nonaka, 112 tuổi, sống tại phía bắc Nhật Bản là người đàn ông già nhất thế giới hồi đầu tháng 4 và đang có kế hoạch công nhận bà Tajima là người già nhất.
Sau khi bà Tajima qua đời, nhóm nghiên cứu lão khoa tại Mỹ cho biết một người phụ nữ Nhật khác là bà Chiyo Yoshida hiện là người già nhất thế giới. Bà Yoshiada sẽ bước sang tuổi 117 trong 10 ngày nữa.
4 ngày trước, ông Celino Villanueva Jaramillo, được cho là 121 tuổi, cũng đã qua đời. Chứng minh thư của ông Jaramillo ghi ngày sinh là 25/7/1896, nhưng ông không được Guinness công nhận là người già nhất thế giới do thiếu tài liệu. Người đàn ông Chile này đã mất giấy khai sinh trong vụ hỏa hoạn 20 năm trước.

Tin tức khác...