Một phụ nữ lãnh 10 năm tù về tội gửi chất nổ đến TT Obama

Bà Julia Poff

Một cư dân tại Brookshire, ngoại ô cách Houston 30 dặm về phía tây, đã vừa bị tuyên án 10 năm tù về tội đã gửi những gói chứa chất nổ đến TT Obama, Thống đốc Abbott của Texas và một viên giám đốc Tổng Nha An Sinh Xã Hội. Đó là bà Julia Poff, 47 tuổi, đã chịu thú nhận các tội danh này sau khi phủ nhận trước đó các hành động này.
Tại phiên toà xét xử, bà Poff đã đọc những lời trong Kinh Thánh để nói rằng đó là những điều mà bà và ông chồng vẫn làm theo. Nhưng thẩm phán liên bang Vanessa Gilmore đã chặn lại và nói rằng họ không cần bà đọc Kinh thánh, mà hãy giải thích lý do vì sao bà đã có những hành động quỷ quái như gửi các chất nổ đến nhiều người với ý đồ muốn giết họ. Đến lúc đó, bà Poff liền phủ nhận và bật khóc, nói rằng bà không biết mình đã làm điều gì.
Sự việc bắt đầu vào tháng 10/2016 khi bà Poff gửi một gói đến TT Obama bên trong có chứa chất nổ khi được mở ra. Nhưng gói hàng này đã bị chặn lại tại một cơ quan kiểm tra ở thủ đô. Các điều tra viên đã tìm ra tung tích người gửi là bà Poff nhờ vào một sợi lông con mèo của vợ chồng bà Poff bị dính vào băng keo để dán trên gói hàng.
Ngoài ra, bà Poff cũng gửi hai gói hàng tương tự đến Thống đốc Gregg Abbott và viên giám đốc Tổng Nha An Sinh Xã Hội. Lý do của hành động này là vì bà Poff đã từng bất mãn ông Abbott trong một vụ tranh tụng khi ông Abbott còn làm bộ trưởng tư pháp Texas. Với cơ quan An Sinh Xã Hội, bà Poff bất mãn sau khi bị cơ quan này từ chối cấp phát tiền trợ cấp vì tàn phế đến lần thứ ba.
Ngoài bản án tù, bà Poff cũng bị quan toà buộc phải hoàn trả $9,700 là số tiền bà được hưởng khi khai gian lận với cơ quan chính quyền để lãnh trợ cấp xã hội.

Tin tức khác...