Montréal mở rộng vỉa hè, trợ cấp gắn kính chắn trên taxi

Như một phần trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus corona, Thành phố Montréal đang thiết lập một số hành lang y tế nhằm mở rộng vỉa hè để người đi bộ có thể đi qua nhau mà vẫn có thể giữ khoảng cách giao tiếp. Các hành lang rộng 4,5m, nằm sát lề đường cạnh vỉa hè, lần đầu tiên được thử nghiệm ở quận Plateau Mont-Royal với việc lắp đặt các hàng rào kim loại song song với lề đường.

Thành phố cho biết, các hành lang sẽ được mở rộng đến 8 quận khác trong những ngày tới.
Mặt khác, các tài xế taxi của Montréal sẽ nhận được sự giúp đỡ tài chính từ Thành phố trong nỗ lực ngăn chận sự lây lan của Covid-19.

Thị trưởng Valérie Plante tuần qua loan báo thành phố sẽ giúp tài trợ các biện pháp bảo vệ cho các tài xế, chẳng hạn như lắp đặt kính mica và mua các sản phẩm vệ sinh.
Thành phố dành ra 260.000 đô-la cho sáng kiến ​​này. Các tài xế có xe cỡ trung bình và đang hành nghề đủ điều kiện nhận đến 190 đô-la.

Chủ sở hữu của Champlain Taxi, George Boussios, cho cho rằng tấm kính chắn bằng mica là lựa chọn tối đối với khách hành vì họ cảm thấy có chút an toàn hơn so với các phương tiện chuyên chở công cộng khác.

Nguyên Minh (Theo CTV)

Tin tức khác...