Các cơ sở thương mại có thể vay đến $50.000

Thành phố Montréal đang đưa ra một chương trình cho vay trị giá 40 triệu đô-la dành cho các cơ sở thương mại vừa và nhỏ để giúp đối phó với khủng hoảng do Covid-19 gây ra. Các cơ sở thương mại bị ảnh hưởng sẽ có thể được vay tới 50.000 đô-la. Theo ông Luc Rabouin, thành viên Ban chấp hành thành phố, đặc trách phát triển kinh tế và thương mại, chương trình sẽ cho phép các công ty có thể duy trì, củng cố hoặc khởi động lại các hoạt động của họ trong cuộc khủng hoảng Covid-19.

Những công ty chọn vay tiền sẽ chỉ phải bắt đầu hoàn trả sau 6 tháng. Họ cũng sẽ được miễn sáu tháng tiền lời, là ba phần trăm.

Thành phố ước tính ít nhất 800 công ty Montréal sẽ được yểm trợ bởi chương trình này. Chương trình là một phần trong kế hoạch do chính quyền tỉnh bang thiết lập nhằm cung cấp 150 triệu đô-la tài trợ khẩn cấp tạm thời cho các thành phố để giúp các nhà kinh doanh vượt qua cơn bão y tế.

Theo kế hoạch, Montréal đang nhận khoản vay 40 triệu đô-la và 110 triệu đô-la còn lại sẽ được chia cho các thành phố khác trong tỉnh bang.

Thành phố trước đây đã áp dụng các biện pháp cứu trợ khác cho các chủ cơ sở kinh doanh như hoãn nộp khoản thuế thành phố, và đầu tư 5 triệu đô-la vào các giải pháp nhắm vào các ngành như du lịch, nghệ thuật và văn hóa.

Khi được hỏi về sự lo lắng của các quán bar và nhà hàng đối với quy định khoảng các 2 thước, bà Plante nói rằng thành phố sẽ làm mọi cách có thể để giúp các doanh nghiệp phục hồi trở lại một khi họ được phép mở cửa.

Bà cho biết: “Vẫn còn quá sớm để nói nó sẽ hoạt động như thế nào nhưng chúng tôi sẽ giúp đỡ nhiều nhất có thể cho tất cả các doanh nghiệp quan trọng này”.
Để biết thêm thông tin, có thể gọi đường dây nóng thành phố 514 394-1793 hoặc vào trang web của thành phố.

Thế Lai (Theo GlobalNews)

Tin tức khác...