The Vietnamese Newspaper in Canada

Đầu tư $33,5 triệu để hấp dẫn người dân ra phố

Thành phố Montréal và chính phủ Québec chi tổng cộng 25 triệu đô-la và Phòng Thương mại Montréal bơm thêm 8,5 triệu đô-la nữa vào những nỗ lực thu hút du khách quay trở lại thành phố.

Mục tiêu là làm cho không gian thành phố trở nên hấp dẫn bằng cách mở rộng các sân terrasse, làm cho một số con đường thân thiện hơn với người đi bộ, đồng thời cung cấp các chương trình giải trí và biểu diễn, ít nhất là ở những địa điểm có thể mở cửa trở lại kể từ ngày 26/3.

Các cơ sở kinh doanh, đặc biệt là các quán bar và nhà hàng, sẽ có khoản tiền 4 triệu đô-la để yểm trợ việc mở cửa trở lại.

Ngoài ra còn có khoản tài trợ cho các công ty khởi nghiệp trong thành phố và chỗ đậu xe miễn phí vào các ngày cuối tuần cho đến ngày Lễ Lao động.

Thị trưởng Montréal, Valérie Plante cho biết trong một cuộc họp báo tuần qua: “Tất nhiên, tôi mời tất cả người dân Montréal, du khách khắp tỉnh bang đến thăm. Chúng tôi cũng hoan nghênh những người đến từ Ontario”.

Tuy nhiên vẫn còn những thách thức lớn.

Lệnh giới nghiêm qua đêm ở thành phố vẫn còn hiệu lực, du lịch sa sút, hầu hết nhân viên văn phòng làm việc tại nhà, biên giới với Mỹ vẫn đóng cửa đối với những đi lại không thiết yếu, các quán bar và nhà hàng vẫn đóng cửa và không có quyết định về việc liệu các sự kiện thu về nhiều tiền như Formula One Grand Prix và Lễ hội nhạc Jazz Montréal sẽ được tổ chức hay không.

Đọc thêm

Công an dọa xử phạt người chia sẻ nội dung livestreamcủa bà Nguyễn Phương Hằng

Nhiều Fanpage của công an Việt Nam trên mạng xã hội Facebook đã phát đi cảnh báo sẽ xử phạt hành

Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép

Các thiết bị định vị Bluetooth thường được sử dụng để định vị các vật dụng như chìa khóa, ví, hành

Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la

Gia đình của em bé gần 2 tuổi bị tử vong do té từ tòa nhà cao tầng ở North York kiện chủ nhân và

P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời

Tỉnh bang cho biết biện pháp cùa liên bang hiện không cần thiết Đảo Prince Edward là tỉnh duy
1 của 2,202

Bà Plante nói: “Vẫn còn rất nhiều điều chúng tôi chưa biết. Một số sự kiện lớn”.

Nhưng có dấu hiệu một số đời sống kinh tế đang trở lại. Phòng hòa nhạc, rạp hát và các địa điểm nghệ thuật khác có thể mở cửa trở lại cho công chúng, với số lượng khán giả hạn chế, kể từ ngày 26/3. Giờ giới nghiêm cũng đã được lùi lại 9:30 giờ tối, thay vì 8 giờ tối.

Một nhà phân tích tin rằng khi nhiều người Québec được chích ngừa Covid-19 và mức độ miễn dịch bầy đàn đã đạt được, sẽ có nhiều nhân nhân viên trở lại các văn phòng ở trung tâm thành phố thay vì làm việc tại nhà.

Michel Leblanc, Giám đốc điều hành của Phòng Thương mại Montréal, nói với Global News: “Nếu bạn tham gia vào kinh doanh sáng tạo, kinh doanh phát triển, nếu bạn muốn tích hợp một nhóm làm việc mới – điều đó không xảy ra trên màn hình. Bạn phải đến đó”.

Câu hỏi vẫn còn là liệu các sáng kiến ​​kết hợp với tình hình nhiều người người được chích ngừa Covid-19 có đủ để đưa mọi người trở lại thành phố vào mùa hè này hay không.

Nguyên Minh 

(Theo GlobalNews)

Tin liên quan