Món quà Giáng sinh đặc biệt

Tonia Martinez

Món quà của em Tonia Martinez tặng cho các bệnh nhân ở Bệnh viện Nhi Đồng Memorial Hermann mang ý nghĩa rất đặc biệt khiến mọi người phải xúc động trước tấm chân tình của một bé gái chỉ mới 5 tuổi.
Tonia bị bệnh với nhiều dị tật bẩm sinh khiến các bác sĩ nghĩ rằng em sẽ không thể nói hoặc đứng dậy được vì nhiều phần nội tạng không phát triển bình thường được. Nhưng nhờ sự tận tình chữa trị của nhiều bác sĩ chuyên khoa em cũng được lớn mạnh như phép lạ và được đến trường học, tuy vẫn phải ra vào bệnh viện thường xuyên để các bác sĩ tiếp tục giám sát và thực hiện các giải phẫu cần thiết.
Hồi tháng 4 vừa qua, em đã nằm Bệnh viện Nhi đồng Memorial Hermann đến 3 ngày sau một cuộc giải phẫu não bộ. Khi ra về, em thắc mắc hỏi mẹ rằng tại sao các bạn khác nằm trong nhà thương lại không được về nhà vui chơi như mình.
Xúc động và ngẩn người, một lúc sau bà mẹ Batiz mới trả lời rằng các bạn đó còn phải nằm bệnh viện để chữa trị tiếp. Em Tonia cảm thấy buồn, nhưng sau đó lại bật ra ý tưởng và đề nghị với mẹ là hãy nên đem những món đồ chơi đến tặng các bạn này cho đỡ buồn. Bà Batiz cảm thấy áy náy vì với đồng lương khiêm tốn, phải làm tài xế xe Lyft để kiếm thêm tiền, thì làm sao có thể lo được việc này.
Duyên may đưa đến khi bà Batiz tình cờ làm quen được với một phụ nữ là Tameka McNair khi lái xe Lyft chở bà này đi trong thành phố nhân dịp ghé tham dự một buổi họp chuyên ngành tại Houston. Bà McNair sinh sống ở tiểu bang Washington, cũng có 1 cậu con trai nhỏ cũng được may mắn sống sót sau khi bị lên cơn đột quỵ lúc chỉ mới có 6 tháng.
Sau khi hai người trò chuyện, bà McNair nói rằng khi về nhà bà sẽ đi mua và gom góp nhiều món đồ chơi của một tiệm mới đóng cửa và sẽ gửi sang Houston để cho bé Tonia có thể thực hiện được giấc mơ của mình. Cùng lúc đó, trường tiểu học em Tonia theo học cũng mở chiến dịch gom góp các đồ chơi hiến tặng để ủng hộ cho dự án của em. Ngay cá nhân em và thân nhân trong gia đình mỗi cuối tuần cũng đích thân ra các khu siêu thị lớn để quyên góp đồ chơi và tặng phẩm cho mục đích này.
Kết quả là vào ngày thứ Sáu vừa qua, cả gia đình của em Tonia đã trở lại Bệnh viện Nhi Đồng Memorial Hermann, lần này với cả hai chiếc xe kéo chở đầy đồ chơi để mang tặng đến tất cả những bệnh nhân trẻ em còn đang nằm điều trị tại đây, đem lại một niềm vui to lớn cho mọi người, và cũng khiến nhiều người lớn như Bác sĩ Matthew Greives là người điều trị cho em và ban giám đốc bệnh viện cũng phải xúc động và thán phục.

Tin tức khác...