Máy bay vận tải rớt, 3 người tử nạn

Một chiếc máy bay vận tải thuộc loại Boeing 767 của hãng hàng không Atlas Air được công ty Amazon thuê để vận chuyển hàng hoá đã lâm nạn và lao xuống vùng Vịnh Trinity gần Anahuac ở phía đông của Houston.
Giới hữu trách đã xác nhận phi hành đoàn gồm 3 người trên phi cơ đã bị tử nạn. Đó là hai Phi công Sean Archuleta ở Houston, Phi công Ricky Blakely ở Indiana và Sĩ quan Phi hành Conrad Jules Aska ở Antigua.
Theo lời của ông Don Dalton là một người bạn thân của một trong 3 người tử nạn cho biết ông Archuleta đang cư ngụ tại Houston và hành nghề phi công cho hãng Mesa Airlines. Ông vừa mới được tuyển dụng vào làm cho hãng United Airlines theo mơ ước, và đang chuẩn bị cho công việc mới vào tuần tới nhưng chẳng may lại qua đời vào giờ chót.
Ông Archuleta đã nhảy lên chiếc phi cơ vận tải để được ngồi trên chuyến bay từ Miami về lại Houston. Nhưng khi gần đến phi trường Bush Intercontinental thì máy bay lại rớt xuống vùng nước ở Vịnh Trinity. Chiếc máy bay đã vỡ tan từng mãnh khi va chạm với mặt nước. Cảnh Sát Trưởng Brian Hawthorne của Chambers County đã mô tả hiện trường như là một vùng “hoàn toàn tơi tả, đổ nát”.
Tổng Nha Hàng Không Dân Dụng (FHA) cho biết là họ mất mọi liên lạc bằng radar cũng như truyền thanh với chiếc máy bay này khi nó bắt đầu hạ cánh gần 30 dặm ở phía đông nam của phi trường Bush. Một số nhân chứng kể lại rằng họ có nghe tiếng động cơ máy bay trục trặc vào lúc đó. Hiện nay các chuyên viên của Tổng Nha An Toàn Lưu Thông của Hoa Kỳ lo việc điều tra về nguyên nhân gây ra vụ tai nạn này.
Chiếc máy bay Boeing 767 với 2 động cơ được xem là một máy bay rất phổ thông để vận chuyển hàng hoá hoặc chở các hành khách với khả năng có thể lên đến 280 người. Nó được xem như là một trong những máy bay được sử dụng thường xuyên vì hữu hiệu, an toàn và được ưa thích nhất bởi đa số các hãng hàng không.
Thống kê cho biết kể từ lúc bắt đầu cho bay từ năm 1981 đến nay đã có tổng cộng 6 chiếc máy bay loại này dính líu vào các vụ tai nạn gây thiệt mạng. Tuy nhiên, đa số các vụ tai nạn máy bay này lại liên quan đến những vụ khủng bố, trong đó có 2 chiếc máy bay loại này đã được bọn không tặc dùng để đâm vào hai toà tháp đôi World Trade Center vào ngày 9 tháng 11 năm 2001. Một vụ tai nạn khác liên quan đến sai sót lầm lẫn của phi công, như vụ chiếc Air China bị lâm nạn trong một cơn bão lốc tại Nam Hàn vào năm 2002.

Tin tức khác...