Khoe xe hơi đặc biệt gây tắc nghẽn lưu thông

Christopher Lopez

Trong một hành động phô trương quá lố những chiếc xe Lincoln Continental của mình được trang bị với những niềng bánh xe đặc biệt được gắn những chiếc căm bánh xe lớn và dài giống như những bánh xe ngựa đua thời Trung Cổ, một số những tài xế chủ xe này đã cho những chiếc xe của họ nằm chiếm gần như toàn bộ các làn xe trên xa lộ để nhiều người chụp hình và sau đó tung lên các trang mạng thông tin xã hội Instagram để khoe khoang.

Hành động biểu diễn ngang ngược và nguy hiểm này đã diễn ra vào ngày 2 tháng 12 vừa qua, khi những người này thuộc một tổ chức có tên là Lonestar Slabs đã tụ tập tại một sân cỏ ở ngã tư hai đường Fulton và Burnett. Từ đó họ cho xe chạy hàng dài từng chiếc một bắt đầu từ một trạm xăng trên đường Patton và chạy khoảng 3 dặm thì đến một chiếc cầu gần trung tâm thành phố.
Tại đây, các tài xế này đã cho xe đậu lại ngay trên xa lộ gây ra tình trạng tắc nghẽn lưu thông, khi một số đã bước xuống xe và quay phim, chụp hình những hình ảnh này để sau đó phát tán trên mạng để khoe khoang. Trong khi đó, những người khác chạy phía sau đã rất bức mình vì không thể nào vượt qua được. Một số người đã gọi số 911 để nhờ can thiệp.

Một cảnh sát viên đã dựa vào những hình ảnh trên mạng Instagram về vụ này để truy lùng ra tông tích của những chủ xe dựa vào các bảng số xe. Từ đó họ đã bắt giữ 6 người liên hệ và cáo buộc tội gây cản trở lưu thông trên xa lộ, trong đó có ông Christopher Lopez, 48 tuổi, được xem như là một trong những người sáng lập ra tổ chức Lonestar Slabs này.Cuộc điều tra đã cho biết thêm là ông Lopez cũng liên hệ đến một vụ sai phạm lưu thông khác. Khoảng 2 tuần trước, ông Lopez chính là tài xế chiếc xe Lincoln đã rượt đuổi để bắn vào 3 em thiếu niên trên một chiếc xe khi các em này đã chơi trò nghịch ngợm tai quái bằng cách ném những quả trứng trên những chiếc xe khác dọc đường. Có thể vì xe mình bị ném trúng nên ông Lopez đã tức giận rượt đuổi theo và nổ súng, khiến cho tài xế thiếu niên đã hốt hoảng lái xe bỏ chạy thật nhanh và gây ra tai nạn chết người khi tông vào một chiếc xe khác.
Sau khi 3 em bé này bị bắt giam và truy tố, nhà chức trách cũng quyết định bắt giữ luôn ông Lopez vì tội liên quan đến vụ tai nạn gây ra cái chết trong vụ rượt đuổi xe này.

Văn phòng cảnh sát cũng cho biết thêm là những người thuộc tổ chức Lonestar Slabs này cũng dự định thực hiện một màn phô trương và cản trở lưu thông tương tự vào ngày 20 tháng 1 nhân dịp lễ kỷ niệm Martin Luther King Jr.

Tin tức khác...