Hơn 400 gia chủ nộp đơn kiện kiến trúc sai lầm dẫn đến nguy cơ ngập lụt

Vào mùa hè vừa qua, cơn bão Harvey đổ tràn về Houston và kéo theo tình trạng lũ lụt vì nước mưa dâng cao tại khắp nơi trong thành phố. Khoảng 432 gia chủ các căn nhà trong khu Riverstone gần thành phố Sugar Land mới đây đã nộp đơn kiện một công ty thiết kế đồ án xây dựng cho khu này đã tính toán sai lầm và đã khiến cho các căn nhà của họ dễ trở thành những hồ ngập nước khi cơn lũ lụt Harvey xảy ra.
Tất cả các căn nhà của những người này đều nằm quanh 5 khu phố tại vùng Riverstone rộng lớn này. Những gia chủ này kể lại rằng mực nước mưa lúc đó dâng cao rất nhanh, khiến cho họ phải hoảng hốt và lo sợ phải di tản thật lẹ, cũng như phải tiếp tục thấp thỏm lo âu mỗi khi có những cơn mưa lớn đổ xuống và kéo dài lâu.
Đơn kiện của họ nói rằng công ty thiết kế Costello, Incorporated đã làm ăn tắc trách, gây ra thiệt hại cho những căn nhà của họ chứ không phải đó là hậu quả của một vụ thiên tai to lớn. Luật sư đại diện cho họ là Michael Simpson nói rằng đây là hậu quả của một đồ án được thiết kế sai lầm trầm trọng, vì nó khiến cho nước mưa tại những khu gia cư chung quanh đó đổ tràn vào nhà của những gia chủ này. Và do đó công ty này cần phải bồi thường những thiệt hại cho các gia chủ.
Hiện nay, chủ nhân xây cất khu phố này chưa được liệt kê là những thành phần bị kiện cáo trong đơn thưa kiện này. Nhưng nhiều người khác có thể bị cáo buộc sau khi có những dữ kiện và bằng chứng khác được thu về. Ngoài đơn kiện này, cũng còn có nhiều đơn thưa kiện tương tự tại vùng Ford Bend County. Công ty Costello, Incorporated chưa đưa ra lời bình luận nào về đơn kiện này.

Tin tức khác...