Cách làm hến xào xúc bánh đa ngon như đặc sản Huế

Cách thực hiện món hến xào:

Bước 1:Để thực hiện cách làm hến xào bạn nhớ chà sạch vỏ hến rồi đem ngâm trong 3 – 4 lần với nước muối loãng, mỗi lần thay nước cách nhau khoảng 30 phút là được. Rửa hến lại bằng nước sạch. Đặt lên bếp một chiếc nồi lớn lên bếp, mở lửa lớn. Bạn không cần cho nước đâu nhé,  vì hến sẽ tự ra nước khi nấu.

cach-lam-hen-xao-xuc-banh-da-ngon-nhu-dac-san-hue-1

Bước 2:Bạn cho hến vào nồi rồi cho một ít muối vào,  dùng đũa đảo đều. sau khoảng 1 phút thôi là hến sẽ tách vỏ và chìm xuống, nổi phần vỏ lên trên. Nhớ đảo thường xuyên để hến tách thịt ta nhé.Vớt thịt hến ra rổ cho ráo nước. Bây giờ, bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ rau răm. Hành tây bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, rồi thái múi cau. Những nguyên liệu này sẽ giúp cách xào hến ngon hơn đấy.

cach-lam-hen-xao-xuc-banh-da-ngon-nhu-dac-san-hue-2

Bước 3: Bắt đầu cách làm hến xào xúc bánh đa nào. Trước tiên, bạn cho chảo lên bếp, cùng một ít dầu , nhớ cho lửa lớn nhé. Khi dầu trong chảo nóng, bạn thả hành tây vào xào sơ qua nhé. Vì hành tây sẽ lâu chín nhất trong các nguyên liệu của món hến xào mà. Khi thấy hành tây bắt đầu chuyển màu trong, đổ hết thịt hến vào xào.

cach-lam-hen-xao-xuc-banh-da-ngon-nhu-dac-san-hue-3

Bước 4:Khi quan sát thấy  thịt hến bắt đầu săn lại thì bạn cho 40g ớt sa tế, 10g đường, 10g bột nêm, 3g muối,  2g tiêu, mè trắng, đậu phộng rang, rau răm vào và đảo đều khi hến thấm gia vị thì bạn tắt bếp nhé. Với cách làm hến xào sa tế cũng tương tự nên các bạn nhớ tìm hiểu để đổi vị.Múc hến ra dĩa dùng nóng cho ngon nhé, ăn kèm với bánh đa nướng là khỏi chê luôn đấy.

cach-lam-hen-xao-xuc-banh-da-ngon-nhu-dac-san-hue-4

Hy vọng món hến xúc bánh đa sẽ khiến ai cũng phải mê mẩn và trầm trồ khen ngợi tài năng của các bạn. Chúc chị em thành công.