Một bà mẹ không được quyền nuôi đứa con nặng cân quá khổ

Cape Breton, Nova Scotia:  Trong phiên tòa diễn ra ở Cape Breton, tỉnh bang Nova Scotia trong hôm thứ hai ngày 27 tháng 2, một bà mẹ đã không được quyền tiếp tục nuôi một đứa con trai quá nặng ký.

Vào  tháng 5 năm 2015, một em bé 5 tuổi, tên tắt là  B.F. đã cân nặng 132 cân Anh ( 59.8 ký lô), đã bị cơ quan xã hội tỉnh bang nuôi dưỡng, thay cho bà mẹ, vì các nhân viên y tế lo ngại là em này quá nặng ký và  việc cân nặng quá lớn này có thể làm hư hại gan cùng các cơ  quan nội tạng khác.

Trong vòng hai năm qua, dưới sự chăm sóc của cơ quan dịch vụ cộng đồng tỉnh bang Nova Scotia, số cân nặng của em B.F. bây giờ xuống còn 80 cân Anh.

Mới đây bố mẹ của em này muốn xin lại quyền nuôi dưỡng con.

Tuy nhiên trong phiên tòa diễn ra trong ngày thứ hai 27 tháng 2, thẩm phán Robert Gregan đã bác bỏ lời yêu cầu này, cho là bà mẹ đã không chăm sóc con, và để con trai sống chung với chuột.  Ngoài ra bà mẹ cũng không đốc thúc con đến trường. Trong thời gian sống chung với mẹ và đi học từ  tháng 9 năm 2014 cho đến tháng giêng năm 2015, em B.F. đã không đến lớp 60 phần trăm số ngày đi học.

Thẩm phán  Gregan cũng bác bỏ không cho bố mẹ của em đến thăm em B.F. vì theo quan tòa, như thế sẽ làm xáo trộn những tiến triển của em, đang ở dưới sự chăm sóc của chính quyền.

 

Tin tức khác...