Harris County đóng cửa công tố viện và toà án sau khi một công tố viên tiếp xúc với người có dịch bệnh

Các công tố viên tại Harris County vào tuần trước đã bất ngờ đưa ra lời yêu cầu với các luật sư biện hộ rằng họ muốn tranh tụng các vụ kiện bằng một phương cách khác thay vì phải có mặt tại toà: đó là qua đường dây điện thoại hoặc thu hình video. Lý do của sự yêu cầu khác thường này là vì sau khi có tin một công tố viên tại toà đã có tiếp xúc gần gũi với một người thân trong gia đình và sau đó người này được xác nhận là bị lây nhiễm coronavirus.
Sự việc bắt đầu vào sáng sớm thứ Năm khi ông Ed Wells là người phối hợp các vụ kiện ở toà tiểu hình bắn ra một bức điện thư báo động về vụ công tố viên này là người được chỉ định làm việc tại Toà số 1 ở lầu 8. Do đó, ông Wells đã yêu cầu đóng lại tất cả văn phòng ở lầu 8 bao gồm các toà án số 1, 2, 3, và 4 và để cho nhân viên tẩy trùng.
Đến khoảng 10 giờ sáng, các công tố viên lại nhận được một điện thư để yêu cầu họ rời khỏi toà án và trở về văn phòng của họ trên đường Jefferson. Nhưng rồi sau đó không lâu lại có thông tin của những vị sếp lớn nói rằng họ không cần tới văn phòng nữa mà có thể làm việc tại nhà.
Nhưng đến tối thì họ lại được tin rằng các văn phòng và toà án đã được khử trùng an toàn để mọi người có thể trở lại làm việc vào thứ Hai đầu tuần. Nhưng rồi cuối cùng, Biện Lý Kim Ogg đã quyết định đóng cửa tất cả văn phòng của Biện Lý Cuộc và mọi nhân viên đều làm việc từ nhà trong thời điểm hiện nay. 

Tin tức khác...