Giá vé chợ đen các trận banh World Series lên đến $10,000

Người dân Mỹ rất mê chuộng thể thao, đặc biệt là 3 môn chính là banh cà-na, bóng chày và bóng rổ nên sẵn sàng bỏ tiền ra để đi xem các trận tranh tài, nhất là ở vòng chung kết vô địch quốc gia. Giá vé bình thường cho các trận banh ở vòng này tự nó đã rất mắc, nhưng đa số vé chỉ giành cho những khán giả trung thành đã bỏ tiền ra để mua cho cả mùa banh suốt năm. Chỉ có một số nhỏ vé còn lại được bán cho quần chúng, và nó thường được tiêu thụ hết sạch chỉ trong vài giờ đồng hồ sau khi được loan báo.
Do đó, những người ái mộ muốn vào xem các trận này thường phải trả giá rất cao vì phải mua vé trên thị trường chợ đen được rao bán bằng nhiều cách, chưa kể việc có kẻ chuyên bán các vé giả mạo được in giống như thật.
Trong cơn sốt của nhiều khán giả ái mộ môn bóng chày muốn được vào dự các trận vòng World Series giữa hai đội Houston Astros và Washington Nationals hiện nay, các vé bán chợ đen đã lên cao đến mức kinh khủng. Giá vé cho chỗ rẻ nhất (chỉ được đứng xem cả buổi) là $360, giá vé ở chỗ ngồi xa nhất vào khoảng 650, còn giá vé ngồi ở phòng riêng (box seat) là $2,500. Và giá vé ngồi ở phòng thượng hạng (Diamond Club) lên đến $10,500 cho mỗi người.
Riêng tại thủ đô Washington, vì từ hơn 80 năm qua chưa được vào trận chung kết, nên sự háo hức của khán giả mộ điệu còn cao hơn nữa khiến cho giá vé vào cửa còn mắc hơn nhiều so với giá vé tại Houston.

Tin tức khác...