Gà Bó Xôi Chiên Giòn

Cách làm gà bó xôi chiên giòn đơn giản với thịt đùi gà, bùi béo quyện sốt mayonnaise, được bao lấy một lớp xôi chiên giòn rụm, ngon khó cưỡng. Nếu không có điều kiện làm gà bó xôi nguyên con thì thử biến tấu theo công thức gà bó xôi “mini” có nhân thịt gà xào rất thơm ngon.

Nguyên liệu:
300 gram gạo nếp
500 gram thịt gà
1 trứng gà
1/2 bột mì
4 muỗng sốt mayonnaise
1/2 muỗng canh hạt nêm
1/4 muỗng cà phê muối
1/4 muỗng cà phê tiêu
315 ml dầu ăn
1/2 chén bột chiên xù

Cách Làm:

1 – Trước khi làm gà bó xôi cần ngâm gạo nếp nở rồi cho vào nồi nấu chín với 1/4 muỗng cà phê muối.

2 – Khác với cách làm gà bó xôi chiên giòn mà bạn vẫn thường nghĩ, phải dùng cả một con gà thì món gà bó xôi mini này dùng nhân gà xào. Đem đùi gà luộc chín, xé sợi rồi cho vào chảo xào với 15ml dầu ăn, 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1/4 muỗng cà phê tiêu cho săn và khô lại.
Để làm gà bó xôi chiên giòn đạt độ ngon tuyệt đối nên chọn con gà ta hay còn gọi gà chạy bộ, thịt sẽ dai và ngọt hơn

3 – Cách làm gà bó xôi đơn giản: Trải màng bọc thực phẩm ra bàn, cho xôi đã chín vào, ép dẹp rồi cho nhân thịt gà xào vào giữa, cho thêm ít mayonnaise lên thịt gà xào rồi dùng xôi bọc kín nhân lại, vo cho cục gà bó xôi được tròn và liền mặt. Làm gà bó xôi tương tự cho đến hết nguyên liệu.

 

4 – Đun sôi 300ml dầu ăn. Đánh tan trứng gà. Lăn viên gà bó xôi qua bột mì, rồi nhúng vào trứng gà rồi lăn qua bột chiên xù. Đun nóng nhiều dầu ăn trong nồi. Thả gà bó xôi chiên giòn, vàng cam đẹp mắt thì vớt ra để ráo dầu.
Các viên gà bó xôi nên chiên ngập dầu để được chín giòn và vàng đều.

5 – Dọn món gà bó xôi chiên giòn ra dĩa kèm với xà lách, đồ chua, ăn sẽ đỡ ngấy hơn nhiều. Dùng tay bóp vỡ viên gà bó xôi, rưới thêm sốt tương ớt cay ăn kèm sẽ ngon hơn nhé.

 Món gà bó xôi chiên giòn có thể đem theo đi học hay đi làm cũng rất tiện

 

Tin tức khác...