“EM CHƯA 18”

Diễn viên Kiều Minh Tuấn, vai Hoàng.

ĐOÀN DỰ ghi chép

THƯA QUÝ BẠN, “Em chưa 18”  là bộ phim điện ảnh tình cảm hài hước  do đạo diễn Lê Thanh Sơn thực hiện và Charlie Nguyễn cùng hãng phim Chánh Phương sản xuất năm 2017. Phim có sự góp mặt của các diễn viên Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn, Quang Minh, Huy Khánh..vv.., được công chiếu vào ngày 28 tháng 04 năm 2017 tại các rạp trên toàn quốc.

“Em chưa 18” nhanh chóng trở thành một bộ phim có doanh thu cao nhất tại Việt Nam hiện nay với 171 tỷ đồng (tương đương 7.5 triệu đô la) trong khi kinh phí thực hiện chỉ hết có … 12 tỷ, tức cỡ 600 ngàn đô la! Trước khi công chiếu, đạo diễn Lê Thanh Sơn nói: “Tôi chỉ mơ ước thu được khoảng 40 tỷ là nhiều”. Còn nhà sản xuất Charlie Nguyễn (anh ruột diễn viên võ thuật Johnny Trí Nguyễn, cả hai đều là Việt kiều Mỹ và là cháu gọi ca sĩ kiêm diễn viên Nguyễn Chánh Tín bằng cậu ruột) thì nói: “Bỏ túi khá bộn”.
Tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 24/3 đến ngày 28/3 /2018 vừa rồi, phim “Em Chưa 18” đoạt giải Cánh Diều Vàng và hai diễn viên Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn đều đoạt giải diễn viên chính xuất sắc nhất. Trong bài này, chúng tôi sẽ trình bầy hầu quý bạn tại sao phim lại thành công như thế, nhân đó nói nhiều về duyên phận của Kiều Minh Tuấn, diễn viên nam chính trong phim “Em chưa 18” và diễn viên hài Cát Phượng, lớn hơn Tuấn 18 tuổi.

Như chúng ta đã biết, đương kim tổng thống Pháp Emmanuel Macron (40 tuổi) và bà vợ Brigitte Trogneux 64 tuổi, lớn hơn ông 24 tuổi, đã có 3 con riêng, trong đó cô con gái lớn Laurence Auzière Jourdan là bạn học cùng lớp và bằng tuổi với “chồng mới” của mẹ. Câu chuyện tình đặc biệt của tân tổng thống Pháp Emmanuel Macron rất bị dân chúng Pháp bàn tán, dị nghị theo chiều hướng không ủng hộ. Trong khi đó, diễn viên Kiều Minh Tuấn, 30 tuổi, yêu thương và kết hôn với nghệ sĩ hài “đàn chị” nổi tiếng Cát Phượng, 48 tuổi, lớn hơn Minh Tuấn 18 tuổi thì lại rất được khán giả ủng hộ. Tại sao như thế? Chẳng lẽ dân chúng Việt Nam cởi mở hơn dân chúng Pháp hay sao? Xin mời quý bạn xem xét “Em chưa 18”, cuốn phim đem đến thành công của Kiều Minh Tuấn trước đã, sau đó sẽ nói đến mối tình và duyên phận của hai nghệ sĩ rất gần gũi với chúng ta. Xin mời quý bạn coi qua…

Nội dung phim
Việt Hoàng là một tay chơi, 35 tuổi, con nhà giàu với túi tiền rủng rỉnh dù chỉ là một huấn luyện viên yoga, đồng thời cũng là một tay chơi sát gái, thường qua đêm với các kiều nữ mà anh ta chinh phục được bằng tiền hay bằng miệng lưỡi tếu táo, dẻo quẹo nhưng không bao giờ thèm ngủ với cô nào tới lần thứ hai. Một hôm, Hoàng tán tỉnh và quan hệ với một cô bé chưa đủ 18 tuổi tên Linh Đan.

Linh Đan đã bí mật quay đoạn clip đêm đó và đưa ra yêu sách bắt Hoàng phải làm bạn trai của cô. Trước đây, Linh Đan từng bị một bạn trai trong trường tên Tony phản bội, bây giờ cô muốn dùng Hoàng để chọc tức bạn trai cũ.

Trong thời gian giả làm bạn trai mới của Linh Đan, Hoàng đã dạy yoga cho một nữ diễn viên tên Uyên Thi. Hoàng bất ngờ được Uyên Thi cho biết kế hoạch của Linh Đan dùng mình để chọc tức bạn trai nên la mắng Linh Đan. Trong khi đó Tony – bạn trai cũ của Linh Đan – đang tiếp tục vui vẻ bên cô hot girl tên Yến chứ không hề tức giận hoặc đau khổ như Linh Đan mong muốn. Linh Đan khóc và đưa điện thoại cho Hoàng xóa cái clip.

Tưởng sẽ không gặp nhau nữa, nhưng Hoàng vẫn thường xuyên đưa đón Linh Đan đi học, chở Linh Đan đi chơi.

Diễn viên Kaity Nguyễn, vai Linh Đan

Trong trường của Linh Đan sắp tổ chức một đêm vũ hội cuối năm, Tony là ứng cử viên nặng ký cho chức King, còn Linh Đan và Yến là ứng cử viên nặng ký cho chức Queen.
Linh Đan nói với Hoàng rằng cô đã có thai, Hoàng liền kêu cô đi phá thai nhưng cô từ chối. Ông chủ của trung tâm yoga hốt hoảng khi nghe tin Hoàng đã làm cho một đứa con gái chưa đủ 18 tuổi có thai, nên bèn đuổi việc Hoàng.

Diễn viên Will 365, vai Tony.

Hoàng gọi điện thoại cho cha (do Nguyễn Chánh Tín thủ vai) và nghe ông tâm sự về quá khứ của ông, cũng ăn chơi tung trời nhưng biết hối hận, cưới cô người yêu mà ông đã lỡ làm cho có bầu, và cái bào thai đó chính là Hoàng, cũng như cô “người yêu” của ông chính là má Hoàng, hai người sống rất hạnh phúc cho đến ngày nay.

Nhờ sự góp ý của cha, Hoàng suy nghĩ lại rồi mua những món đồ dành cho em bé và cầu hôn Linh Đan. Nhưng Linh Đan cho biết sự thực cô không hề có thai, cái đêm hôm đó Hoàng uống rượu say tít, ngủ vùi không biết gì cả nên giữa cô với Hoàng không hề xảy ra chuyện gì.

Diễn viên Nguyễn Chánh Tín, vai cha của Hoàng.

Với sự thành thật của Linh Đan, Hoàng nhận ra mình đã yêu cô gái chưa tới 18 tuổi này, anh từ chối sự quyến rũ của của cô diễn viên Uyên Thi và phóng xe chạy đến đêm vũ hội. Tại đây, Tony và Linh Đan đã giành được chức King và chức Queen. Trong cuộc vui, Tony bảo Linh Đan hãy đến với tình yêu thật sự của Hoàng. Sau đó Hoàng và Linh Đan công khai tình cảm trước bạn bè rồi họ ôm hôn nhau. Bộ phim kết thúc.

Các diễn viên:
Kiều Minh Tuấn vai Hoàng
Kaity Nguyễn vai Linh Đan
Will 365 vai Tony
Châu Bùi vai Yến
– Nguyễn Chánh Tín vai cha của Hoàng
– Quang Minh vai ông Hùng – ba của Linh Đan
Và nhiều diễn viên khác.

Tại sao phim “Em chưa 18” thành công vượt bực ít nhất là về mặt doanh thu như thế?

Thưa quý bạn, ở trong nước – nhất là ở ngoài Bắc – mấy năm gần đây người ta làm nhiều bộ phim rất hay, rất hấp dẫn, như các phim Mùa lá rụng trong vườn, Sống chung với mẹ chồng chẳng hạn. Đó là những bộ phim dài nhiều tập, chiếu trên đài truyền hình và thu lợi nhuận từ việc xen kẽ các quảng cáo – phim hay người ta quảng cáo nhiều, phim dở người ta quảng cáo ít – chứ không phải phim chiếu tại các rạp doanh thu bằng tiền bán vé. Xem ra, phim “một ăn một thua”, chiếu tại các rạp thường được coi trọng hơn phim dùng để chiếu trên đài truyền hình. “Em chưa 18” là một trong những cuốn phim chiếu rạp và nó vượt lên trên tất cả các phim khác về mặt doanh thu kể cả phim chiếu rạp lẫn phim truyền hình.

Tại sao như thế? Bởi vì những phim được gọi là “hay”, là “hấp dẫn”, là “giá trị” nhưng đa số vẫn chưa thoát khỏi tính chất cổ điển của lối làm phim Việt Nam từ xưa đến nay, nghĩa là nó vẫn loanh quanh luẩn quẩn trong giới hạn gia đình, làng xóm..vv… Ví dụ như phim “Sông chung với mẹ chồng”, nói về sự khó khăn, khắc nghiệt của mẹ chồng đối với nàng dâu theo kiểu thời đại hiện nay, cuối cùng là nàng dâu mặc dầu rất yêu chồng nhưng chịu không nổi phải ly hôn, sau đó lấy người khác. Rồi phim “Mùa lá rụng trong vườn” nói về sự chia rẽ, mỗi người suy nghĩ một cách sao cho có lợi cho mình giữa các anh chị em với nhau trước ngôi nhà từ đường có giá trị rất lớn cùng với khu vườn do cha mẹ để lại, người muốn bán người không muốn bán… Câu chuyện rất hay, các diễn viên đóng rất tài tình nhưng chỉ hay, chỉ được hâm mộ đối với “giới già” mà thôi còn “giới trẻ” thì họ không thích. Cái mà họ thích là những gì hợp với tuổi trẻ của họ. Nào là hot boy, nào là hot girl, nào là cô bé Linh Đan chưa tới 18 tuổi, còn đang đi học đã bồ bịch lung tung, theo đúng nhịp thở thời đại. Hãng phim Chánh Phương của Nguyễn Chánh Tín và những người cháu “Việt kiều Mỹ” như Charlie Nguyễn, Johnny Trí Nguyễn, Dustin Nguyễn..vv.. của ông toàn là những chuyên viên đã lăn lộn nhiều trong ngành điện ảnh ở bên Mỹ, họ đem cách làm phim “kiểu Mỹ” mà họ đã quen về làm phim tại VN thì phim của họ được giới trẻ VN ưa chuộng không phải là một điều lạ.
Ngoài ra, đa số các diễn viên đóng trong phim “Em chưa 18” đều sống tại Mỹ và đã từng đóng phim bên Mỹ, ví dụ cô bé nhỏ tuổi nhất Kaity Nguyễn (tên thật là Nguyễn Ngọc Bình An Kaity, sinh năm 2000, mang hai dòng máu Việt-Mỹ, “Kaity” là họ cha) tuy nhỏ nhưng cũng đã đóng khá nhiều phim tại Mỹ, vậy thì cô đảm nhiệm vai nữ chính khi mới 17 tuổi trong “Em chưa 18” một cách dễ thương và thành thạo cũng đúng thôi.

Người ta nói Em chưa 18 là “phim Mỹ nói tiếng Việt”, đấy chính là lý do giải thích tại sao bộ phim này hết sức thành công đối với giới trẻ Việt Nam. Chỉ có giới trẻ mới chịu khó đi coi phim rạp chứ “giới già” thì ai đi coi làm chi, ở nhà coi ti-vi còn sướng hơn!

Mối tình “đôi đũa lệch”của Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng

Diễn viên Kiều Minh Tuấn sinh năm 1988, không có vẻ đẹp trai như thị hiếu đương thời và cũng không có bầu show nào nâng đỡ. Anh vụt lên thành một ngôi sao sáng như một kỳ tích trong giới showbiz hôm nay. Nhất là Tuấn nổi tiếng nhờ một bộ phim kiểu “phim Mỹ nói tiếng Việt” Em chưa 18 thì càng khó tin hơn nữa. Vậy mà, sự thật anh đã bước vào nhóm những tên tuổi ăn khách nhất trên thị trường điện ảnh VN, và được tôn vinh bằng giải thưởng Cánh Diều Vàng. Hành trình của diễn viên Kiều Minh Tuấn chứng tỏ rằng nghệ thuật thứ bảy ở trong nước đang có thay đổi đáng kể về sự tiếp nhận của khán giả.

Vừa tốt nghiệp trường Đại học Sân khẩu & Điện ảnh Sài Gòn thì Kiều Minh Tuấn cũng…thất nghiệp kinh niên. Nếu phim ảnh cứ đòi hỏi cái đẹp về ngoại hình phải bóng bẩy, cân đối như người mẫu nam thì không có chỗ cho Tuấn. Bởi vậy, chen lấn, thử vai mãi cuối cùng anh mới nhận được vai Tiến-“ngọng” rất phụ trong bộ phim “Bụi đời Chợ Lớn”. Nhưng đáng tiếc, phim quay xong, cái hy vọng được ló mặt trước công chúng của diễn viên phụ Kiều MinhTuấn sớm tắt lụi vì bộ phim “Bụi đời Chợ Lớn” bị cấm chiếu do quá nhiều bạo lực.

Không có cơ hội được làm Tiến-ngọng ở “chợ lớn” thì anh chuyển sang “chợ nhỏ” với vở chính kịch ”Chưa yêu sao hiểu”. Sự thực, “chính kịch” tức loại kịch nghiêm túc hình như không thuộc sở trường của chàng thanh niên đã từng tốt nghiệp hạng cao trường Đại học Sân khấu-Điện ảnh, dù có tham gia bao nhiêu vở như “Chưa yêu sao hiểu” anh cũng không thể được khán giả hâm mộ. Vì vậy, Tuấn chỉ đủ sống và lo cho hai đứa em đang học đại học một cách chật vật tại Sài Gòn đắt đỏ này nhờ diễn hài mà từ ngữ bây giờ gọi là tấu hài.

Trong khi thỉnh thoảng mới kiếm được một vai tấu hài để tự nuôi mình và nuôi hai em ăn học một cách khó khăn, Tuấn được diễn viên Cát Phượng – một bậc đàn chị lớn hơn Tuấn 18 tuổi – là diễn viên hài đang ăn khách bậc nhất Sài Gòn – nhận ra cái duyên riêng của Tuấn trên sân khấu hài, nên bèn rủ: ”Ê nhóc! Có muốn đi diễn hài với chị không?”. Đang “đọi”, lại phải lo cho hai đứa em nên anh chàng sung sướng nhận lời liền và họ bắt đầu đứng chung trên các sân khấu hài, hoặc đôi khi cũng có show trên đài truyền hình Sài Gòn hay các tỉnh. Tuy đã “sống được” nhưng mơ ước của Tuấn vẫn là đóng phim, bởi vậy anh không nản chí, thường qua lại tại các phim trường để rồi phải đau lòng chứng kiến những bộ phim mới bấm máy mà mình thì không được tham dự.

Cuối cùng, do quen biết, Tuấn được đạo diễn kiêm nhà sản xuất “Việt kiều Mỹ” Victor Vũ mời vào bộ phim “Hào quang trở lại”. Sau bộ phim này với vai diễn phụ khá xuất sắc, anh được nhiều đạo diễn khác dể ý và lần lượt có mặt trong các bộ phim: “Lộc phát”, ”Nắng”, “Sơn đẹp trai”..vv.., tất nhiên đó vẫn chỉ là những vai phụ.
Con người có lẽ có số, đến khi bộ phim “Em chưa 18” cần một vai chính có những tính chất ngang ngang, bướng bướng, vui vẻ, tức cười… không giống ai hết, rất khó tìm được diễn viên đóng thì Tuấn trở thành đắc dụng. Sự thành công ngoài sức tưởng tượng của bộ phim: doanh thu 171 tỷ đồng (tức khoảng 7.5 triệu đô la Mỹ theo giá hiện nay); đoạt giải thưởng Cánh Diều Vàng 2017 mới tổ chức đầu tháng 4/2018 vừa rồi; đồng thời Kiều Minh Tuấn (vai Việt Hoàng) và Kaity Nguyễn (vai Linh Đan) đều đoạt giải diễn viên chính nam và diễn viên nữ xuất sắc nhất. Kiều Minh Tuấn từ con người lận đận trở thành ngôi sao sáng chói. Với thành công đó, Tuấn công khai tuyên bố mối tình của mình với “đàn chị” Cát Phượng lớn hơn mình 18 tuổi.

Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng đã yêu nhau 9 năm nhưng chỉ bạn bè trong giới biết. Tuấn không muốn công khai vì sợ Cát Phượng bị đàm tiếu là “máy bay bà già và phi công trẻ”. Anh hứa hẹn: ”Khi nào có chỗ đứng vững vàng trong nghề nghiệp thì tôi sẽ cầu hôn bà và dắt bà đi trên thảm đỏ trước mặt mọi người”.
Cát Phượng thành danh rất sớm trên sân khâu tấu hài Sài Gòn. Tuy nhiên, bên cạnh sự ưu đãi của tổ nghiệp, cô lại khá lận đận về tình duyên. Đã có nhiều quý ông “trồng cây si” nhưng rồi cũng như gió thoảng mây bay.

Cuộc hôn nhân đầu tiên của Cát Phượng với diễn viên hài Thái Hoà đã từng làm khán giả xôn xao, vì họ cho rằng Thái Hoà vừa nhỏ con, vừa… không được đẹp trai, lại vừa kém Cát Phượng tới 4 tuổi, vốn chỉ là đàn em theo “chị” đi chạy show mà thôi, trong khi có thể nói Cát Phượng lúc còn ít tuổi rất đẹp.

Nghệ sĩ hài Thái Hoà.

Cát Phương chấp nhận Thái Hoà. Họ yêu nhau 4 năm, Cát Phượng có bầu trước ngày cưới và khi đứa con được 10 tháng rưỡi họ mới làm đám cưới. Nhưng mới cưới nhau được 7 ngày thì họ ly dị. Lỗi tại ai? Cát Phượng cho rằng tại mình lúc ấy còn quá nông nổi, thường khắt khe và tự ái vặt trước tính nết mà cô cho là thờ ơ, “không coi vợ ra gì” của Thái Hoà. Bầu bì không thể lên sân khấu, không kiếm được tiền, sau đó lại sinh nở nữa nên Cát Phượng rất túng thiếu. Thậm chí một người bạn tốt bụng là nghệ sĩ hài Việt Hương phải đưa cho cô mượn 20 triệu đồng: “Chị cứ cầm đi, đừng ngại, bao giờ có thì trả, không có thì thôi, em không đòi chị đâu”. Cô sinh con trai, gọi theo nick-name là cu Bom, phải nuôi con trong hoàn cảnh Thái Hoà vẫn thờ ơ nên ít ai nghĩ rằng sau này cô lại dám yêu một chàng trai nào đó nhỏ tuổi hơn mình.

Thái Hoà, Cát Phượng và bé Bom.

Vậy mà Kiều Minh Tuấn đã đến với Cát Phượng bằng câu tỏ tình khá đặc biệt: ”Chị, em yêu chị!”. Cát Phượng mỉm cười vu vơ khiến Tuấn sốt ruột, anh nói rõ ràng hơn: “Em yêu chị bằng tình cảm trai gái chứ không phải của một đứa em”. Sự chân thành và chu đáo của Tuấn như mưa dầm thấm lâu và cuối cùng là Cát Phượng gật đầu đồng ý, ngả vào vòng tay người yêu kém mình 18 tuổi.
o0o
Cát Phượng kể, cô đến với nghệ thuật vào năm 1990. Ngày ấy, các thầy cô trong trường Sân khấu & Điện ảnh Sài Gòn lặn lội đến từng miền quê để tuyển lựa tài năng. Khi thầy cô tới Bạc Liêu, cô gái thôn quê Cát Phượng (gốc Sa Đéc, gia đình chuyển sang Bạc Liêu) đã lọt vào mắt xanh của ban thẩm định để được dự thi vào trường. Đam mê với nghề nhưng Cát Phượng lại bị cha mình – ký giả kịch trường Huỳnh Kỳ – phản đối gay gắt. Sợ con rơi vào cạm bẫy, ông lạnh lùng nói: “Trồng trầu trồng lộn dây tiêu, con đi hát bội mẹ liều con hư”. Bị cha ngăn cản nhưng niềm đam mê sân khấu đã thôi thúc Cát Phượng xin phép bố mẹ lên Sài Gòn dự thi và rồi xuất sắc đậu vào hệ A và được 70.000 đồng học bổng/tháng. Cô nói với cha: “Con xin ba má 10 năm, nếu không sống nổi với nghề con sẽ trở về quê lấy chồng, không còn mơ ước gì nữa, và con hứa sẽ không làm điều gì có hại tới thanh danh của gia đình”.
Cát Phượng kể lại, với 70.000 đồng học bổng/tháng, cô luôn luôn rơi vào tình trạng túng thiếu, nhiều khi đói bụng quá phải uống nước lạnh trừ cơm. Thế rồi Cát Phượng lao vào đóng phim “mì ăn liền” với thù lao từ vài trăm ngàn đến 3 triệu đồng/phim và bị nhà trường đuổi học vì …mải chạy show sau khi đã học trong trường được 7 tháng.

Bị đuổi học thì làm gì? Cát Phượng kể rắng nhiều khi không kiếm được show, túng tiền quá cô phải đi bán máu để có được 20 ngàn đồng/lần.

Chết ngộp trong cơn mưu sinh, bất ngờ Cát Phượng được Phước Sang – một bậc đàn anh cũng đã từng tốt nghiệp trường Sân khấu & Điện ảnh, nay là nhà sản xuất phim “mì ăn liền” và là chủ sân khấu hài đóng đô tại rạp Quốc Thanh đường Nguyễn Trãi (Võ Tánh cũ) mà cô rất kính trọng – ra tay giúp đỡ, cho cô lên sân khấu hài thường xuyên, nên đời sống của cô trở thành “dễ thở” và dần có chút tiếng tăm. Cô nói: “Hồi đó tui hút thuốc như đàn ông, nhưng hễ trông thấy anh Phước Sang là liệng điếu thuốc, cúi đầu chào rất lễ phép rồi cố gắng bỏ thuốc, không hút nữa”. 

Cát Phượng cho rằng tên mình có chữ “Cát” nên hạnh phúc không trọn vẹn. Cô thừa nhận mình yêu nhiều mà tan vỡ cũng nhiều. “Nhưng những cuộc tình đều kết thúc trong yên bình, chỉ cuộc chia tay với Thái Hòa là điều làm tôi ân hận nhất”. Cô nhớ lại, mình và Thái Hòa quen nhau tại sân khấu Phú Nhuận trong một buổi tập kịch. Ngay từ giây phút đầu tiên, Cát Phượng bị cách diễn xuất của Thái Hòa thu hút mặc dầu “cậu em” không đẹp trai, có thể nói xấu trai nữa là đằng khác. Cô nói với MC Trấn Thành trên talk show “Sau ánh hào quang” của đài truyền hình Sài Gòn: “Đối với tôi, đàn ông xấu trai nhưng có tài và ăn nói có duyên rất đáng để ý” . Trong khi tập, thấy Cát Phượng che miệng cười, Thái Hòa ngại ngùng: “Bộ em diễn dở lắm hả chị?”. “Không, giỏi lắm, rất hấp dẫn, cậu sẽ nổi tiếng trong tương lai rất gần”.
Từ hôm ấy Thái Hòa thường chủ động tiếp cận với đàn chị Cát Phượng. Chưa thành danh và chưa có nguồn thu nhập ổn định nhưng Hoà vẫn dám mời “chị Cát” đi ăn nhà hàng và một ngày nọ bất ngờ nói với chị: “Chị, em yêu chị!”. Cát Phượng bình tĩnh nói: “Người ta thương chị nhiều lắm”. Nghe thế, Thái Hòa thẳng thắn: “Em yêu chị theo cách khác. Nếu chị đồng ý, em sẽ cưới chị”. Cát Phượng cười: “Lấy gì mà cưới?”. Thái Hoà nói: “Cứ sống với nhau trước đã rồi sẽ cưới sau”.

Họ đến với nhau rất nhanh và yêu nhau bằng bản năng. Nữ nghệ sĩ chia sẻ: “Mang thai được 3 tháng rưỡi mà tôi còn không biết”. Sinh con được 10 tháng rưỡi, Cát Phượng mới thành hôn cùng Thái Hòa nhưng họ cũng chia tay nhanh chóng như cách họ đến với nhau.

Khi ấy Cát Phượng đã rất nổi tiếng, luôn luôn bận rộn với lịch quay hình dày đặc từ 4 giờ sáng đến tối mịt. Còn Thái Hòa thì vẫn là một nghệ sĩ trẻ chưa tạo dựng được vị trí trong giới nghệ thuật. Anh bị mặc cảm là mình thua kém Cát Phượng rất xa nên trở thanh thờ ơ, không quan tâm săn sóc tới người yêu lớn hơn mình 4 tuổi. Có lần, Cát Phượng nhờ một bạn đồng nghiệp nam nhắn tin mùi mẫm, cố ý làm cho Thái Hòa ghen nhưng Hoà không ghen, vân tiếp tục im lặng.

Đã nhiều lần Cát Phượng lớn tiếng đề nghị Thái Hòa dẹp bỏ tự ái để yêu thương cô nhiều hơn nhưng Thái Hòa vẫn phớt lờ. Cuối cùng, cô bực bội nói lẫy: “Không yêu nhau nữa thì ly dị đi”. Không ngờ Thái Hòa lạnh lùng trả lời: “Viết đi tôi ký”. Cát Phượng cũng tự ái nên họ ly hôn sau 7 ngày làm đám cưới.
Hiện nay, Thái Hoà đang sống với người vợ mới tên Hồng Thu còn Cát Phượng thì có người yêu kém mình 18 tuổi là Kiều Minh Tuấn. Một điều lạ lùng rằng Kiều Minh Tuấn đã tỏ tình với Cát Phương bằng một câu giống như người đầu: “Chị, em yêu chị!”.
o0o
Yêu thì yêu đấy nhưng Cát Phượng vẫn lo âu cho tương lai, không biết rồi Tuấn có chán mình hay không. Nhiều lần Cát Phượng đề nghị chia tay nhưng Tuấn vẫn cương quyết: “Đây là lần đầu tiên mà cũng là lần cuối cùng tôi nói rằng tôi yêu bà mãi mãi, cho đến khi nào bà chết, tôi lo cho bà mồ yên mả đẹp, thằng Bom lập gia đình đàng hoàng thì tôi mới lấy vợ khác nếu thích”.

Nghệ sĩ hài Cát Phượng hiện nay.

Trong một talk show trên đài truyền hình Sài Gòn, Cát Phượng kể lại một câu chuyện lúc hai người mới yêu nhau, đại lược như thế này: Một hôm, Kiều Minh Tuấn bất ngờ chở Cát Phượng đi mua vàng. Anh ta nói lý do là muốn trữ tí vàng cho cu Bom. Cát Phượng không biết gì hết. Mãi tới lúc Tuấn chọn mua một cặp nhẫn cưới, đeo vào tay cô thì cô mới hiểu và đón nhận tình yêu của Tuấn trong hạnh phúc.
Hai cuộc hôn nhân của diễn viên Cát Phượng đều là hai người đàn ông nhỏ tuổi hơn. Thái Hoà kém cô 4 tuổi, Kiều Minh Tuấn kém cô 18 tuổi. Với sự đổ vỡ đầu tiên, Cát Phượng không giấu giếm nỗi ân hận của mình và cô nói cô mang nợ Thái Hòa suốt đời vì trong thời gian yêu nhau cô đã làm anh bị tổn thương rất nhiều. Với sự êm ấm đang có cùng Kiều Minh Tuấn, Cát Phượng khẳng định đó là sự may mắn lớn nhất trong đời mình.

Về phần Kiều Minh Tuấn, anh ít bận tâm về khoảng cách tuổi tác và luôn khát khao có con:”Tôi rất mong có con với Cát Phượng”.

Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn hiện nay.

Chứng kiến cuộc tình giữa Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng, nhất là cách họ nói với nhau hơi có vẻ… không giống ai hết vì đã quen trình diễn trên sân khấu, nên nhiều người e ngại rằng không biết tình yêu giữa một thanh niên 30 tuổi vả một phụ nữ 48 tuổi có mãi mãi bền chặt hay không.

Tuy nhiên, trong giới showbiz đầy thị phi, nay người ta bỏ nhau, mai người ta bỏ nhau, có được một người chân thành trong tình yêu như Kiều Minh Tuấn không phải chuyện dễ. Chung quanh Tuấn có không ít những bóng hồng trẻ trung song anh vẫn đặt Cát Phượng ở vị trí được mình tôn thờ. Khoảng cách 18 tuổi gần như bị xoá nhoà khi họ ở bên nhau và cùng nhau xuất hiện trước công chúng. Câu nói trớ trêu ”phi công trẻ lái máy bay bà già” không hề có tác động gì đối với Tuấn. Anh đã chọn lựa theo sự mách bảo của trái tim và hành động theo lý trí để chăm sóc Cát Phượng cùng con riêng của nàng.

Có thể Kiều Minh Tuấn chỉ phù hợp với những vai vui vẻ tếu táo như trong bộ phim “Em chưa 18″, nhưng anh đã thể hiện trọn vẹn hình ảnh một người đàn ông yêu đương chân thành với người vợ lớn tuổi hơn mình, đó là điều anh đang được công chúng ngưỡng mộ và chẳng ai chê trách anh cả.■

Đoàn Dự

Tin tức khác...