Đội Houston Texans thắng trận đầu tiên trong mùa football năm nay

Photo: AP Photo/David J. Phillip

Trong trận mở màn cho mùa banh cà-na chuyên nghiệp của Liên đoàn NFL năm nay, đội Houston Texans đã gây nhiều thích thú cho khán giả ái mộ khi tranh tài thật xuất sắc và dẫn điểm trước đội New Orleans Saints dù phải thi đấu ở sân của đối phương trong gần suốt trận đấu. Nhưng rồi cuối cùng họ đã để cho đội Saints vượt qua vào những giây phút chót của trận đấu để giành lấy chiến thắng với tỉ lệ khít khao 30-28.

Trong trận thứ nhì đấu tại sân nhà vào chiều Chủ Nhật vừa qua, đội Texans cũng dẫn điểm trước đối phương là đội Jacksonville Jaguars trong phần lớn thời gian trận đấu để rồi lại để cho đội Jaguars tiếp tục vùng lên vào phút chót. Nhưng hàng phòng thủ của Houston lần này đã giữ vững tinh thần để bảo vệ vị thế của mình và tỉ số 13-12 cho đến lúc kết thúc.

Trong trận đầu tiên anh Deshaun Watson đã thi đấu thật xuất sắc trong vai trò của 1 quarterback là cầu thủ trụ cột của giàn công để có những cú làm bàn khá dễ dàng và tuyệt đẹp, nhưng trong trận thứ nhì, anh Watson và giàn tấn công của Houston đã không có cơ hội để ghi bàn thật nhiều điểm, một phần vì giàn phòng thủ của Jacksonville khá kiên cố.

Bù lại, trong trận thứ nhì, giàn phòng thủ của Houston đã chơi thật hay, đặc biệt là với anh Whitney Mercilus trong vai trò linebacker đã đốn ngã anh quarterback của Jacksonville để ngăn không cho đối phương có thể làm bàn. Trong mùa banh năm nay, anh Mercilus đã trở về với vị trí cũ của mình sau khi đội Texans đã trao đổi cầu thủ và chuyển giao hảo thủ Jadeveon Clowney cho đội Seattle Seahawks. Một cầu thủ khác của giàn phòng thủ là “tân binh” Charles Omenihu cũng chơi rất hay khiến cho các huấn luyện viên rất phấn khởi.

Về phía giàn tấn công, các cầu thủ xuất sắc có thể kể đến cặp bài trùng Deshaun Watson và DeAndre Hopkins giữa người ném banh và chụp banh với những pha kết hợp rất ăn ý và tuyệt đẹp. Ngoài ra, cũng còn có anh Carlos Hyde đã đóng góp công sức đáng kể trong hai trận đầu tiên khiến mọi người bớt nhiều lo ngại sau khi anh running back chính của đội là Lamar Miller đã bị chấn thương trong mùa tập luyện. Ngoài ra, anh Laremy Tunsil, trong vai trò left tackle có nhiệm vụ bảo vệ cho anh quarterback, cũng chơi khá xuất sắc khiến cho các huấn luyện viên rất hài lòng và an tâm sau khi đã tốn nhiều công sức để chiêu dụ anh về đầu quân từ đội Miami Dolphins.

Tin tức khác...