Đội Houston Astros giành chức vô địch toán American League miền Tây

Đội Houston Astros, đương kim vô địch toàn quốc (World Series) của làng bóng chày chuyên nghiệp, đang bắt đầu sứ mạng bảo vệ ngôi vị này cho năm nay sau khi đã giành được chức vô địch trong toán American League thuộc miền Tây vào thứ Ba tuần qua sau khi chiến thắng đội Blue Jays tại Toronto.
Đây là chiến thắng vô địch toán AL miền Tây của Houston liên tiếp trong hai năm, với thành tích 103 trận thắng trên 53 trận thua. Trong toán này, đội Oakland được xem như là đội banh đang chơi hay nhất trong 3 tháng vừa qua và có lúc cũng đạt thành tích ngang hàng với đội Houston, nhưng cuối cùng cũng không vượt qua được.
Ở hai toán còn lại của liên đoàn American League, đội Boston Red Sox đứng đầu ở toán miền Đông và đội Cleveland Indians đứng đầu toán miền Trung. Cả 3 đội này coi như đều được tiến vào vòng trong, thường gọi là “playoffs”, cùng với 2 đội được vớt gọi là “wildcards” là New York Yankees và Oakland Athletics để tranh chức vô địch của toán AL.
Cùng lúc đó bên liên đoàn National League, 3 đội vô địch của ba toán miền Đông (Atlanta Braves), miền Trung (Milwaukee Brewers) và miền Tây (Los Angeles Dodgers) cũng tiến vào vòng playoffs cùng với 2 đội vớt “wildcards” là Chicago Cubs và Colorado Rockies.
Các trận thư hùng giữa các đội này sẽ diễn ra gần như liên tục và sẽ chiếm gần như toàn bộ sự chú ý của giới mộ điệu thể thao trong suốt tháng 10 này, để rồi sau cùng là trận chung kết giữa đội vô địch toán AL đấu với vô địch toán NL hầu định đoạt cúp vô địch toàn quốc (World Series).
Trận chung kết vào năm ngoái giữa hai đội Houston Astros với Los Angeles Dodgers đã diễn ra rất hào hứng và gay cấn, và phải kéo dài đến 7 trận thư hùng với kết quả sau cùng thắng lợi cho Houston đã được nhiều chuyên gia đánh giá là loạt trận tranh tài chung kết hay nhất trong lịch sử bộ môn bóng chày chuyên nghiệp.

Tin tức khác...