Cuộc thử nghiệm loại trà chống ung thư

Toronto: Một cuộc thử nghiệm một loại trà cỏ bồ công anh (Dandelion) trong việc chống bệnh ung thư sẽ diễn ra ở tỉnh bang Ontario trong những tháng sắp đến, theo như những tin tức loan báo trong hôm thứ ba ngày 27 tháng 9.

Công ty AOR Inc ở thành phố Calgary đang tìm cách  thử nghiệm loại trà cỏ dại bồ công anh trên các bệnh nhân ở tỉnh bang Ontario.

Theo ông George Templeton của công ty AOR thì bồ công anh  đã được các bệnh nhân tự dùng chữa bệnh ung thư trong hai thập kỷ qua, và loại cỏ dại này cũng đã được dùng trong y khoa cả trăm năm qua.

Công ty chế tạo sản phẩm thiên nhiên AOR sẽ cung cấp trà bồ cô anh cho các nhà khảo cứu của trường đại học  Windsor.

Theo giáo sư Siryaram Pandey, giáo sư môn sinh hóa của trường đại học Windsor thì các khảo cứu y khoa cho thấy là rễ của cây bồ công anh có  những đặc tính chống bệnh ung  thư.

Trong vòng gần hai năm qua, các khảo cứu gia ở Calgary đã chế tạo được một loại trà bột làm bằng bồ công anh có sức mạnh gấp từ 6 cho đến 10 lần những loại bồ công anh đang bán ở trong các tiệm  thực phẩm về sức khỏe.

Loại trà này sẽ được dùng ở bệnh viện ung thư thành phố Windsor.

Một số các bệnh nhân vị các bệnh ung thư máu, mà cách chữa thường không hiệu quả, đã được cho dùng trà cỏ bồ công anh trong những tháng sắp tới.

Tin tức khác...