Cư dân Houston chú ý nhiều đến lời báo động mưa lụt vào đầu tuần

Người dân tại Houston đều luôn được nhắc nhở mùa bão hàng năm bắt đầu từ tháng 6 kéo dài đến tháng 11, với những cơn giông bão và mưa gió có thể đến bất ngờ và gây ra những tình trạng lũ lụt và thiệt hại to lớn. Ngoài ra, tình trạng đường phố tại Houston cũng thường dễ lâm vào cảnh ngập lụt mau chóng chỉ sau vài giờ đồng hồ mưa tuôn xối xả không ngừng do bởi địa hình của thành phố bằng phẳng nên nước ngập khó thoát mau chóng, và người dân địa phương cũng gần như quen thuộc với chuyện này.
Tuy nhiên có lẽ hậu quả của cơn bão lụt Harvey hồi mùa hè năm ngoái quá dữ dội và kinh hoàng nên nhiều người dân tại địa phương cũng bắt đầu chú ý và lo ngại phần nào trước những lời cảnh báo về nguy cơ ngập lụt đường phố do những cơn mưa lớn có thể đổ xuống vào những ngày đầu tuần này, dựa theo những lời tiên đoán của các chuyên gia khí tượng.
Từ cuối tuần trước, đã có nhiều tiên đoán về tình trạng mưa lớn và kéo dài có thể bắt đầu xuất hiện từ tối thứ Hai và kéo dài qua vài ngày kế tiếp, phủ trùm một vùng rộng lớn từ Beaumont ở phía đông cho đến Palacios ở phía nam. Nhưng tình hình xem chừng như không đến nỗi quá lo ngại như những lời báo động lúc ban đầu bởi vì đến sáng ngày thứ Ba đầu tuần phần lớn thành phố cũng không có những trận mưa lớn đáng kể.

Tin tức khác...