CPS bị phạt $127,000 vì tước quyền chăm sóc con cái của một cặp vợ chồng

Trong một vụ án khá kỳ lạ, một vị thẩm phán đã ra một phán quyết hiếm thấy khi tuyên phạt Sở Bảo Vệ Thiếu Nhi (Child Protective Services-CPS) phải bồi thường $127,000 về tội đã sai trái khi tước quyền chăm sóc con cái của một cặp vợ chồng.
Sự việc bắt đầu hồi tháng 7 vừa qua khi bà mẹ trẻ Melissa Bright có đứa con trai Mason 5 tháng bất ngờ bị rớt từ trên ghế xuống mặt đường. Tại nhà thương, trong lúc lo việc điều trị cho bé trai, các chuyên viên y tế đã nói với các nhân viên của CPS rằng những lời khai của bà mẹ Melissa nghe qua cũng hợp lý như một trường hợp tai nạn thông thường. Tuy nhiên qua ngày hôm sau, hình chụp quang tuyến MRI cho thấy bé trai có thêm một vết nứt nhỏ làm xuất huyết. Vết thương thứ hai cho thấy có lẽ đó là một vụ chấn thương khác, khiến cho toán điều tra bắt đầu nghi ngờ và thẩm vấn bà mẹ Melissa kỹ hơn.
Cô Melissa và ông chồng Dillon Bright phải đồng ý để cho nhân viên CPS đặt máy hình theo rõi trong nhà. Nhưng sau đó, một người sếp ở CPS là Niesha Edwards lại quyết định đưa bé Mason đến nơi khác an toàn hơn, đó là nhà của bà nội ở tận Baytown, xa hơn khoảng 1 giờ đồng hồ.
Lúc đó, các bác sĩ bỗng phát giác chuyện em bé Mason có chứng bệnh khó đông máu, và điều này có thể giải thích phần nào việc bị té nhẹ kể trên có thể dẫn đến những hậu quả xuất huyết trầm trọng hơn. Các bác sĩ giải phẫu đã phải khoan khẩn cấp một lỗ nhỏ trên đầu bé để giảm áp suất, và họ dặn với bố mẹ rằng đừng để cho em bé khóc để tránh phải giải phẫu lần nữa.
Muốn em bé bớt khóc, bà mẹ Melissa phải cần cho con bú vú mẹ, và do đó họ đã yêu cầu Sở CPS hãy cho phép đưa em bé về gần nhà ở Tomball. Nhưng nhân viên CPS đã trì hoãn cứu xét hồ sơ. Đợi mãi không được, ông chồng Dillon nói rằng họ sẽ mang em bé về nhà.
Khoảng 3 tuần sau đó, Sở CPS nộp đơn khẩn cấp tại toà để xin quyền giám hộ em Mason để bảo vệ an toàn cho em, nhưng lại không thông báo cho bố mẹ của em biết để họ có quyền đi hầu toà và sửa soạn thủ tục để kháng cáo. Vì thế nên quan toà đã chấp thuận yêu cầu của Sở CPS để lấy đi em Mason khỏi nhà của bố mẹ.
Vài tuần sau đó, cha mẹ của Mason cùng với luật sư ra hầu toà để kháng cáo. Tại phiên toà, người ta mới thấy các nhân viên của CPS đã không làm việc đúng đắn, che đậy hoặc cạo sửa các hồ sơ.

Tin tức khác...