Carmelo Anthony về đầu quân cho đội Houston Rockets

Carmelo Anthony

Sau nhiều năm tìm cách chiêu dụ một danh thủ về đầu quân, cuối cùng đội Houston Rockets cũng đạt được mong muốn khi Carmelo Anthony quyết định sẽ ký giao kèo để thi đấu cho đội này vào mùa banh sắp tới.
Là một cầu thủ xuất sắc từ lúc còn thi đấu ở cấp đại học và đã có công giúp cho đội banh của trường Đại học Syracuse đoạt cúp Vô địch Toàn quốc vào năm 2003, Anthony đã được đội Denver Nuggets tuyển chọn ở vòng đầu ngay sau đó và tiếp tục chơi cho đội này đến năm 2011 thì được chuyển sang cho đội New York Knicks.
Vào năm 2014, đội Rockets đã muốn chiêu dụ anh khi sắp sửa hết giao kèo với New York nhưng sự việc không thành vì đội Knicks quyết định lưu giữ lại với một giao kèo mới. Đến năm ngoái, đội Knicks quyết định đổi anh sang đội Oklahoma Thunder nhưng giờ đây đội này lại muốn chuyển giao sang đội Atlanta Hawks để đổi những cầu thủ khác.
Sau khi đội Atlanta Hawks đồng ý tháo bỏ giao kèo, anh Anthony quyết định về đầu quân cho đội Houston Rockets sau khi có dịp được trò chuyện với các viên chức cao cấp của đội Rockets tại Las Vegas cách nay vài ngày, trong đó có ông chủ đội là Tilman Fertitta, tổng quản trị Daryl Morey và huấn luyện viên trưởng Mike D’Antoni.
Việc ký giao kèo để kéo Carmelo Anthony về đầu quân cho Houston xảy ra sau khi có hai cầu thủ khác là Luc Mbah a Moute và Trevor Ariza quyết định không tiếp tục ở lại Houston và sẽ đi đầu quân cho các đội banh khác. Trong sự nghiệp thi đấu của mình ở ba đội banh nhà nghề, Carmelo Anthony đã từng được bầu chọn vào đội tuyển cầu thủ xuất sắc nhất hàng năm (All-Star) đến 10 lần, với thành tích có số điểm trung bình là 24 điểm cho mỗi trận đấu.
Giờ đây tuy không còn ở đỉnh cao của sự nghiệp, nhưng Carmelo Anthony vẫn được coi là một cầu thủ tài ba đáng nể cho bất cứ đội banh nào biết cách tận dụng tài năng của anh. Cộng với hai danh thủ sẵn có hiện nay là James Harden và Chris Paul là nền tảng của đội Rockets với tham vọng có thể giành chức vô địch toàn quốc ngang hàng với đội đương kim vô địch Golden State Warriors, sự có mặt của anh Anthony có thể sẽ là một đóng góp quan trọng cho đội Rockets có thể tiến xa hơn trong mùa đấu năm tới.

Tin tức khác...