Cảnh sát Trưởng Houston bắt giữ nghi can lái xe quá nhanh trên 100 dặm/giờ

Cảnh sát Trưởng Acevedo

Sự việc xảy ra vào tối thứ Năm vừa qua khi ông Acevedo đang lái xe trên đường từ sở làm trở về nhà trên Xa lộ I-10. Vào lúc đó có một người lái chiếc xe Dodge Charger với vận tốc rất nhanh 100 dặm/giờ. Ông bắt đầu rượt đuổi theo chiếc xe Charger để mong chặn bắt tài xế thì bỗng dưng thấy một chiếc xe Mercedes mầu trắng vọt nhanh qua mặt chiếc Dodger với vận tốc khoảng 110 dặm/giờ.
Ông Acevedo liền gọi báo cho Sở Cảnh Sát biết tin về việc ông đang rượt đuổi theo các nghi can, và lực lượng hỗ trợ trên không bắt đầu nhập cuộc. Tài xế chiếc Mercedes vào lúc đó đang chạy về phía nam của Xa lộ I-45 và rời khỏi xa lộ ở góc đường Dallas, sau đó còn chạy vượt đèn đỏ, khiến cho ông Acevedo phải bật đèn báo hiệu của xe tuần cảnh để buộc tài xế xe này phải dừng lại.
Tài xế trên xe Mercedes nói rằng lúc đó ông ta đang thấy một chiếc xe khác là Dodger đang chạy rất nhanh nên ông cũng muốn thử xem chiếc xe của mình có thể chạy nhanh đến cỡ nào. Ông ta liền bị bắt giữ về tội lái xe quá bất cẩn.
Ông Acevedo nói rằng chúng ta đã phải chứng kiến quá nhiều các tai nạn xe cộ làm chết người trên đường phố. Nhiều người rất thích xem những bộ phim như Fast & Furious, nổi tiếng với các màn đua xe với vận tốc rất nhanh. Nhưng đó là chuyện phim ảnh ở Hollywood, còn ở đây là chuyện thật ngoài đời. Các vụ đua xe bất cẩn và nguy hiểm này đã khiến nhiều người phải chết oan mạng trên đường phố và do đó nhà chức trách phải tìm cách ngăn chặn, và những tài xế như vậy phải vào ngồi tù và chiếc xe của họ cũng bị đưa vào nhà kho giam giữ xe.
Hồi đầu năm nay, Cảnh sát Trưởng Acevedo cũng đã chặn bắt một tài xế lái xe thật nhanh với vận tốc 140 dặm/giờ và ghi cho anh ta tờ giấy phạt $304 về tội này.

Tin tức khác...