Cảnh sát trưởng Florida chỉ trích nghị sĩ Georgia đến chơi sau khi nhiễm Covid-19

Một vị cảnh sát trưởng tại tiểu bang Florida đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ nghị sĩ tiểu bang Georgia sau khi ông này đã ghé đến thăm căn nhà nghỉ mát của ông tại Florida dù biết rằng mình đã có dương tính với coronavirus.
Đó là ông A.J. Smith, cảnh sát trưởng tỉnh hạt Franklin là nơi mà nghị sĩ Bruce Thompson của quốc hội Georgia đã ghé đến thăm căn nhà nghỉ mát của ông ở thị xã St. George trong tỉnh hạt này vào tối thứ Ba tuần rồi. Vào ngày 22/3 vừa qua, ông Thompson đã xác nhận rằng mình bị dương tính Covid-19 sau khi đến bệnh viện để được điều trị về bệnh hô hấp.
Chính quyền Florida đã có sắc lệnh đòi hỏi bất cứ ai đến đây từ một nơi có tình trạng lây nhiễm coronavirus trong cộng đồng cần phải tự cách ly mình trong vòng 14 ngày và cho phép các cơ quan cảnh sát địa phương được thẩm quyền để tuân hành. Cảnh sát trưởng Franklin nói rằng ông sẽ gửi một cảnh sát viên đến trước nhà của ông Thompson và sẽ chất vấn ông ta nếu như rời khỏi nhà vì ông phải tự cô lập trong nhà trong vòng 14 ngày, và nếu cần thì sẽ bắt giữ ông ta.
Ông Smith kể rằng ông đã gọi cho nghị sĩ Thompson vào tối thứ Ba để hỏi vì sao ông lại muốn đến Franklin County, và được nghe trả lời rằng ông Thompson đã khoẻ mạnh. Ông nói rằng Franklin County là một trong rất ít những nơi có người bị nhiễm dịch bệnh và do đó họ muốn duy trì tình trạng tốt đẹp này.
Nghị sĩ Thompson là một trong số 6 vị dân cử của quốc hội Georgia đã bị dương tính vì coronavirus.u

Tin tức khác...