Cánh Gà Hun Khói

Những ngày mưa mát, món cánh gà hun khói sẽ chiều lòng bạn vì sự thơm ngon và nóng hổi của nó, đặc biệt hương vị hun khói cứ quanh quất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

10 cái cánh gà

1 muỗng canh rượu trắng

2 muỗng canh nước tương

1 nhánh hành lá (đầu hành trắng)

3 lát gừng

1 miếng (thanh) quế

5 lá oregano xay (có thể dùng lá khô nếu không mua được lá tươi)

1 muỗng canh đường nâu

2 muỗng cà phê muối

2 muỗng cà phê đường cát trắng

Cách làm:

1 – Đầu tiên xát chút muối ngoài da cánh gà và rửa sạch, ngâm vào nước chừng 30 phút rồi rửa sạch cho hết máu gà

2 – Cho tất cả các nguyên vật liệu: Rượu, nước tương, đường, đầu hành trắng, thanh quế, lá oregano xay, gừng lát vào nồi nước khuấy đều rồi đem đun sôi, cho cánh gà vào luộc

3 – Đun sôi nước luộc gà bằng lửa to, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và đun 10-15 phút hoặc tới khi cánh gà chín thì tắt bếp. Gắp gà ra để ráo nước luộc, có thể dùng đũa ép nhẹ cho nước ra bớt khỏi cánh gà nếu gà còn đọng nước.

4 – Cho đường nâu vào giữa miếng giấy bạc to, để giữa chảo lớn và dày dặn. Đặt giá lưới sắt lên trên, cách mặt đường nâu chừng 1cm trở lên. Xếp bằng mặt các miếng cánh gà phủ đều trên giá.

5 – Đậy vung chảo, bật bếp lửa vừa hoặc nhỏ (tùy theo chảo có chịu nhiệt tốt hay không), khoảng 5 phút sau hơi nước bám mờ mặt vung và khói bắt đầu quanh quất trong chảo. Đợi thêm một vài phút cho khói vươn ra khỏi nắp chảo thì tắt bếp và để nguyên gà trong chảo cho ám hơi khói chừng 3 phút nữa là hoàn thành việc hun khói.

6 – Bày cánh gà ra dĩa và thưởng thức thôi. Hun khói sẽ giúp gà thêm hương vị ám khói đặc biệt.

Tin tức khác...