Cá Diêu Hồng Kho Sốt Singapore

Món cá diêu hồng kho sốt Singapore làm tròn bổn phận khi mang hương vị đậm đà của nước sốt từ đảo quốc sư tử về với bữa cơm gia đình Việt Nam. Tất cả tinh túy của món Ếch kho Singapore nổi tiếng được gói gọn vào đĩa cá diêu hồng kho hấp dẫn, thơm dậy mùi gừng mặn mặn ngọt ngọt cay cay, ăn với cơm nóng là số dzách!

Nguyên liệu:
1 con cá diêu hồng khoảng 600 gram
4 tép tỏi
1 củ gừng nhỏ cở 50 gram
2 cây hành lá
Vài trái ớt khô
4 muỗng canh nước tương Maggi
3 muỗng canh dầu hào
2 muỗng canh dấm đen (balsamic)
2 muỗng canh tương ăn phở hoisin sauce
2 muỗng canh đường
1 muỗng canh rượu trắng
2 muỗng cà phê dầu mè
2 muỗng cà phê dầu điều
½ muỗng cà phê tiêu
1 muỗng canh dầu ăn

Cách làm:
Cá diêu hồng làm và rửa sạch, để ráo nước. Khứa xéo lên 2 mặt thân cá. Ướp cá với 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay (để 15 phút) cho cá thấm gia vị.
Pha hỗn hợp gia vị gồm 3 muỗng canh nước tương Maggi và 3 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh dấm đen, 2 muỗn canh sốt Hoisin, 1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê màu điều, 1 muỗng cà phê muối.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi đổ ớt khô, tỏi và gừng xắt lát vào xào cho thơm. Sau đó đổ hỗn hợp nước gia vị vào. Đun sôi lên thì cho cá diêu hồng vào chảo.
Nếu nhà bạn có em bé thì giảm bớt lượng ớt khô lại để nước sốt không bị quá cay bé khó ăn được. Còn không thì nên cho nhiều ớt vì món cá kho kiểu Singapore này phải thật cay mới ngon
Trong lúc kho nhớ tưới sốt lên mặt cá thường xuyên để thịt cá thấm gia vị hơn. Sau 15 phút kho trên bếp, nước kho sệt và có màu nâu bóng đẹp thì rắc thêm đầu hành trắng vào chảo, kho thêm 1 lúc thì tắt bếp
Vậy là chúng ta hoàn thành và đĩa cá diêu hồng kho hấp dẫn giúp cho gia đình có thêm món ngon đưa cơm.

Tin tức khác...