Ban hành báo động nguy cơ lũ lụt ở Galveston, Chambers, Brazoria

Dịp Labor Day, Cơ quan Khí Tượng Quốc Gia đã phải ban hành lời báo động về nguy cơ lũ lụt có thể đổ ập xuống thật nhanh (flash flood) cho cư dân tại 3 tỉnh hạt Galveston, Chambers và Brazoria. Nhiều vùng ở Chambers County đã có lượng nước mưa đổ xuống đến gần 10 inches vào lúc trưa. Nói chung cư dân tại vùng đông nam Texas đều phải lo đối chọi với nguy cơ của những cơn mưa kéo dài và có thể tạo nên tình trạng lũ lụt trên đường phố và ngập tràn vào nhà tại những nơi đất thấp, do hậu quả của cơn bão nhiệt đới Gordon ở phía nam của tiểu bang Florida.
Tại thành phố du lịch ở bán đảo Galveston, những cơn mưa đã khiến cho một trong những con đường chính là The Strand bị ngập lụt và nhiều cửa tiệm phải tạm thời đóng cửa cho đến khi nước mưa rút xuống bớt. Những du khách đi chơi trên các du thuyền khi trở về bến có thể gặp bất ngờ tình trạng nước mưa dâng cao này khi lái xe rời khỏi bến cảng.
Giám đốc Nha Công Chánh của Galveston là Kyle Hockersmith nói rằng ông đã phải huy động đến toàn bộ 86 nhân viên của Nha để đi đến những con đường ngập lụt và dựng lên những bảng cấm và sẵn sàng ứng phó trước những tình huống mưa có thể đổ xuống nhiều hơn.
Toà thị chính Houston đã cho mở một trung tâm điều hành khẩn cấp vào sáng ngày thứ Hai đầu tuần để theo rõi những diễn biến của các trận mưa lớn này cùng với cơn bão nhiệt đới Gordon. Các chuyên gia khí tượng tiên đoán rằng cơn bão nhiệt đới sẽ đổ ập vào bờ vào giữa tuần quanh hai tiểu bang Louisiana và Mississippi.

Tin tức khác...