ĂN VỤNG

Old couple in a room. Grandparents at home. Woman in a whire whirt

HỎI:

Ăn uống cũng cần thay đổi thức ăn để ngon miệng. Quần áo cũng cần thay đổi thời trang cho bắt mắt. Ai cũng làm như vậy cả. Đàn ông có cuộc sống gia đình lâu dài, ổn định, thỉnh thoảng thèm chút của lạ, Điều này rất bình thường, không hề có nghĩa là họ không yêu vợ hay phản bội vợ. Tại sao các bà cứ bảo nhau làm ầm ĩ một chuyện quá tầm thường như vậy trong khi tự cái việc đó chẳng làm hại ai cả, vợ con không nheo nhóc, tiền bạc không thất thoát, nhà cửa không cháy, tương lai sẽ mãi bình yên như các bà muốn. Nói về tiếng tăm, các bà không la lối lùm xùm cũng chẳng ai biết cái gì mà bàn tán, có chăng chỉ các bà là lắm chuyện, bày biểu nhau chuyện dở mà cứ nghĩ là hay rồi làm nhà cửa ồn ào, tan nát, đòi chi của, chia con, chia cho cả luật sư và tòa án, khổ lây đến con cái vô tội?

Cái này là tôi nói thật, không màu mè giả dối, cũng không khiêu khích mà chỉ đóng góp cho hạnh phúc của mọi người bởi vì cánh đàn ông chúng tôi mà hạnh phúc thì các bà cũng sẽ rất hạnh phúc. Không tin cứ thử đi. Đây là tôi nói nhân danh những ông chồng đôi khi thèm của lạ, không gồm quý ông có máu be he cầm tinh tuổi mùi.

Mr Chồng tử tế

TRẢ LỜI:

1/ Thèm một món ăn lạ miệng rất khác với thèm một một người đàn bà không phải là vợ mình. Cũng vậy, thay đổi quần áo để có thời trang bắt mắt thì ông bà ta xưa có câu ví: “Anh em như thể chân tay, vợ chồng như áo cởi ngay tức thì.” Trong thực tế, thay đổi quần áo thì đơn giản, làm đẹp cho con người và không làm ai tổn thương nhưng so sánh với con người không vô tri như quần áo, ông thấy ngay việc so sánh khập khiễng và không đơn giản, phải không ạ?

2/ So sánh của ông không chỉnh nên không đúng để có thể chấp nhận dù với lòng độ lượng.

3/ “…cánh đàn ông chúng tôi mà hạnh phúc thì các bà cũng sẽ rất hạnh phúc.” Thời buổi này, ladies first, quý ông chỉ cần hoán đổi vị trí cho mệnh đề sau ra trước, đàn bà chúng tôi được là tiền đề trong câu ông viết thì chân lý ông đưa ra sẽ rất đúng và tất thắng. Ông cần biết rằng phụ nữ chúng tôi bao giờ cũng đền ơn các ông bố của con mình với sự hậu hĩnh có bằng cớ: các ông mang giỏ chợ về, chúng tôi đền tạ những bữa cơm thịnh soạn; các ông (góp vốn) mua được ngôi nhà, chúng tôi biến vôi gạch thành tổ ấm; các ông đưa ít hạt giống, chúng tôi hiến tặng một đàn con khôi vĩ và một vườn hoa xinh tươi; các ông cho lòng tử tế, chúng tôi hiến một đời thủy chung, v.v… Cứ thế mà suy ra ông nhé!

Ngoài ra, có người chủ trương thú “ăn vụng.” Tôi nói riêng với quý ông này: “Cũng được, miễn là súc miệng kỹ.” Tuy nhiên, tôi kính chúc quý ông nhà chỉ nên có một người thích ăn vụng vì thời nay nhân quả hay đi đôi với nhau, nhãn tiền chứ không đợi tới đời sau!

Mong rằng thư ông viết cho tôi trong lúc buồn bực vì bị cô Vi Vũ Hán bó chân tay. Nay áp lực đã nhẹ rồi, hy vọng ông không còn nhàn rỗi để nghĩ luẩn quẩn về chuyện ăn/mặc nữa.

Chúc ông mọi điều may mắn.

Bùi Bích Hà

Tin tức khác...