The Vietnamese Newspaper in Canada

Tỉnh trưởng Hidalgo đình hoãn việc tịch biên nhà cửa tại Harris County

Bà Lina Hidalgo, tỉnh trưởng của Harris County đã âm thầm đình hoãn các thủ tục tịch biên nhà cửa với những gia chủ đang thiếu nợ tiền nhà, xuyên qua những sắc lệnh tạm thời đóng cửa văn phòng để bán đấu giá những căn nhà bị tịch biên, đồng thời cung cấp những biện pháp cứu giúp cho những gia chủ đang lâm vào cảnh túng thiếu.

Với lý do về những lo ngại về vấn đề y tế trong cơn dịch bệnh, bà Hidalgo đã ra lệnh đóng cửa văn phòng Bayou City Event Center vào ngày thứ Ba đầu tháng, vốn là ngày duy nhất trong tháng theo luật tiểu bang để chính phủ thực hiện các phiên bán đấu giá các căn nhà bị tịch biên vì không thể tiếp tục trả tiền nhà. Việc đóng cửa này diễn ra từ hồi tháng 4 đến nay, mặc nhiên giúp cho những gia chủ còn thiếu nợ tiền nhà có thêm chút thời gian để tìm cách xoay xở hoặc điều đình với các nhà băng chủ nợ địa ốc.

Đọc thêm

Hệ thống siêu thị Gordon Food Service cho khai trương 6 cửa tiệm trong vùng Houston

Gordon Food Service, một trong những hãng tư nhân phân phối thực phẩm lớn nhất tại Hoa Kỳ đặt bản…

Bellaire được bầu chọn là thành phố giầu có đứng hạng nhì tại Texas

Trong một chỉ dấu cụ thể cho thấy Houston là một thành phố đang bùng phát mạnh, người ta có thể nhìn…

Chủ nhân tiệm nữ trang ở Katy can tội lừa gạt đã bị bắt giữ tại Miami

Ông Santiago Mora, chủ nhân tiệm nữ trang ALKU tại Katy, thị xã ngoại ô cách Houston 30 dặm về phía…

Giới chức y tế địa phương lo ngại trước sự gia tăng lây nhiễm vì biến thể Delta

Tỉnh hạt Harris County đang có tỉ lệ người bị lây nhiễm và tử vong vì COVID-19 thấp nhất kể từ khi…
1 của 156

Tuy nhiên điều này cũng dẫn đến việc nhiều căn nhà sắp sửa bị tịch biên sẽ bị dồn lên thành một con số lớn, và khi thời gian đình hoãn tịch biên của chính quyền liên bang đang áp dụng sẽ chấm dứt vào cuối năm nay, tổng số những căn nhà bị sai áp và đưa ra bán đấu giá để trả nợ có thể sẽ tràn ngập trên thị trường địa ốc.

Văn phòng thông tin về nhà cửa tiên đoán rằng sẽ có khoảng từ 2,000 đến 3,000 căn nhà sẽ bị tịch biên và đưa ra đấu giá hàng tháng sau khi các chương trình tạm hoãn chấm dứt vào cuối năm. Con số này được xem như cao gấp 3 lần con số bình thường trước khi xảy ra đại dịch. Tuy nhiên con số này cũng chưa cao bằng thời kỳ Đại Suy Thoái hơn một thập niên trước, có lúc lên đến 4,000 căn bị tịch biên mỗi tháng.

Thống kê từ cơ quan kiểm kê dân số Hoa Kỳ cho biết hiện nay có hơn 8 triệu gia chủ đang lâm vào cảnh khó khăn trong việc trả tiền nhà, và có hơn một triệu gia chủ đã phải mang nợ trả trễ hơn một tháng tiền nhà.

Tin liên quan