Y tế công cộng B.C. khuyên những người tham gia biểu tình nên theo dõi các triệu chứng Covid-19

Hôm Thứ Hai 1/6, Bác sĩ Bonnie Henry, viên chức y tế tỉnh bang, cho biết là những người tham dự cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc lớn ở trung tâm thành phố Vancouver hôm Chủ Nhật 31 Tháng 5 nên tự theo dõi các triệu chứng COVID-19 trong hai tuần tới.

Bác sĩ Henry giải thích, mặc dù không có dấu hiệu nào cho thấy bất kỳ ai trong số hàng ngàn người tụ tập bên ngoài Phòng Trưng bày Nghệ thuật Vancouver vào Chủ nhật bị nhiễm siêu vi corona, nhưng việc tụ tập ở đám đông có kích thước đó vẫn có nguy cơ nhiễm trùng cao, ngay cả khi ở ngoài trời.

Bà nói “Những người có mặt ở đó ngày hôm qua có thể đã tự đặt mình vào nguy cơ và có thể mang nguy cơ đó trở về nhà. Vì vậy bạn cần theo dõi cẩn thận. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào, bạn cần phải tự cô lập, bạn cần được xét nghiệm, bạn cần chắc chắn rằng bạn không góp phần truyền thêm siêu vi này.”

Bác sĩ Henry cũng nhấn mạnh rằng biểu tình ôn hòa vẫn là một quyền quan trọng đối với tất cả người dân British Columbia. Bà kêu gọi bất cứ ai tham gia vào các cuộc biểu tình trong tương lai trong đại dịch phải đeo mặt nạ và giữ khoảng cách an toàn với nhau, như bà nói nhiều người đã làm đúng như vậy trong cuộc biểu tình hôm Chủ nhật.

“Chúng ta không thể quên rằng chúng ta vẫn đang ở giữa một đại dịch đang ảnh hưởng đến cộng đồng và những người thân yêu của chúng ta. Chăm sóc bản thân và chăm sóc lẫn nhau là trách nhiệm của chúng ta, đặc biệt là các cộng đồng có nguy cơ bị tàn phá nặng nề hơn bởi đại dịch này gồm các cộng đồng chủng tộc thiểu số, cộng đồng người bản địa của chúng ta.”

Bác sĩ Henry cũng tuyên bố là bà đã ghi nhận sự Cam kết chống phân biệt chủng tộc của Phó Toàn Quyền Janet Austin, vừa được công bố hôm Thứ Sáu tuần qua. Đã có những mối lo ngại liên tục về sự gia tăng các vụ phân biệt chủng tộc liên quan đến cuộc khủng hoảng COVID-19 trong suốt đại dịch, nhiều vụ trong số đó đã nhắm vào người Canada gốc Á.

Bà Henry nói “Thù hận không có chỗ đứng trong tỉnh bang của chúng ta, và chúng tôi đã nói nhiều lần rằng trong đại dịch này, và trong suốt đại dịch này, chúng ta phải tiếp tục thể hiện lòng tốt và lòng trắc ẩn mang chúng ta lại với nhau như một cộng đồng.”

 

Tin tức khác...