Mặt nạ mang nhãn hiệu TransLink sẽ được tung ra trong vài tuần tới

Hệ thống Công quản Chuyên chở Công cộng TransLink của Metro Vancouver cho biết mặt nạ mang nhãn hiệu T của họ đang được tung ra như một phần của sáng kiến ​​nhằm bình thường hóa việc che mặt trên hệ thống giao thông và để mọi người quen với ý tưởng đeo chúng.

TransLink cho biết họ sẽ tung ra dòng mặt nạ riêng trong vài tuần tới. Cơ quan vận chuyển cho biết điều này đang được thực hiện để giúp bình thường hóa ý tưởng đeo khăn che mặt trên các chuyến đi SkyTrain, xe buýt và SeaBus khi tỉnh bắt đầu mở ra trong đại dịch COVID-19.

Hôm Thứ Hai 1/6, Ben Murphy, phát ngôn nhân của TransLink cho biết “Miếng che mặt này rất nhẹ và dễ mang, vì vậy bạn có thể thấy người dùng chúng nhiều hơn trong những tuần tới khi chúng tôi bắt đầu đẩy mạnh chiến dịch của chúng tôi xung quanh việc che mặt. Người mang miếng che mặt này rất dễ nói chuyện. Bạn không gặp khó khăn gì khi thở. Vì vậy đây sẽ là một phần trong chiến dịch của chúng tôi nhằm bình thường hóa việc che mặt trên hệ thống và khiến mọi người quen dùng nó.”

TransLink đã kêu gọi khách hàng hãy làm quen với thực tế về khoảng cách vật lý khi vận chuyển. Mặc dù TransLink nói việc mang mặt nạ dự kiến là ​​sẽ không bắt buộc, nhưng hành khách được khuyến khích nên mang thì tốt hơn.

Mặt nạ TransLink có màu xanh với logo thương hiệu T màu trắng ở góc trên bên phải. Ông Murphy nói “Chúng tôi đã nói nhiều lần, khoảng cách vật lý không phải lúc nào cũng có thể giữ đúng trên các phương tiện vận chuyển. Đó là lý do tại sao chúng tôi nghĩ việc mang miếng che mặt rất quan trọng.”

Ông Murphy cho biết thêm là đã có một số biện pháp phòng ngừa an toàn khi vận chuyển để giúp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, chẳng hạn như lắp đặt miếng kính nhựa Plexiglas để bảo vệ tài xế xe buýt, giữ xe buýt ở mức chỉ đầy hành khách hai phần ba, cũng như hạn chế cổng giá vé tại các trạm SkyTrain. “Chúng tôi đặc biệt khuyến nghị khách hàng đeo khẩu trang hoặc che mặt nếu họ có thể làm như vậy.”

Mặt nạ TransLink chưa được bán ra cho công chúng, nhưng TransLink sẽ cho biết thêm chi tiết trong vài tuần tới.

 

Tin tức khác...