Xin mở rộng lòng từ tâm giúp bé Aaryan

Cách nay hơn 4 năm, Thời Báo đã mời bạn đi “quệt má”, hy vọng tìm được một người có tế bào mầm tương hợp để cấy ghép cho cô giáo Jen P. bị chẩn đoán bị bệnh ung thư máu hồi tháng 12/2010. Lời kêu gọi được bạn đọc hưởng ứng, và nhiều tổ chức khác tiếp tay.
Tháng 8 năm 2011, Thời Báo tường trình với bạn đọc rằng đã tìm ra được mẫu tế bào có thể tương hợp với Jen.
Ngày 18/10/2011, kết quả sinh thiết tủy xương cho thấy cô giáo Jen P. không còn tế bào ung thư trong cơ thể. Hiện nay, cô Jen đã hoàn toàn hồi phục và sinh hoạt bình thường.
Lần này, Thời Báo mời bạn cùng “lên đường” một lần nữa để cứu cháu Aaryan Đinh, 10 tuổi, bị bệnh Aplastic Anemia (Giảm sinh tủy).
Em Aaryan được chẩn đoán mắc bệnh này vào tháng 11 năm ngoái. Khi biết mình bị bệnh, không nghĩ đến an nguy bản thân, em đã xin lỗi ba má do bệnh của em đã làm gia đình phiền muộn.
Dưới đây, xin trích dẫn thư khẩn cầu của Jenny Đinh Thị Trang và Ali, cha mẹ của cháu Aaryan gửi đến TB:
“Kính thưa quý cô bác, anh chị em và các bạn,
Chúng con, Jenny Đinh Thị Trang và Ali là cha mẹ của cháu Aaryan.
Cháu Aaryan mới đây đã được bác sĩ xác định là bị bệnh Aplastic Anemia và đang được điều trị tại bệnh viện SickKids, Toronto. Trong thời gian sắp tới đây cháu cần phải được ghép tủy (bone marrow transplant) để được cứu sống. Chúng con chỉ có duy nhất cháu Aaryan. Cháu năm nay được 10 tuổi, rất thích chơi baseball, là đứa con, đứa cháu, đồng thời cũng là người anh em họ rất dễ thương, dễ mến, và tuyệt vời trong gia đình chúng con. Tuy còn nhỏ nhưng cháu biết thương yêu và quan tâm đến mọi người chung quanh mình.
Chúng con và mọi người trong gia đình tha thiết khẩn cầu xin quý cô bác, anh chị em và các bạn rộng lòng giúp đỡ, kêu gọi những người quen thân ghi tên vào việc hiến tủy trong chương trình The ONEMATCH tại Canada hay the BE THE MATCH tại Mỹ để góp phần cứu sống cháu Aaryan con trai của chúng con.
Theo bệnh viện cho biết, cháu Aaryan được cứu sống có thể phần lớn nhờ sự hiến tủy của những người gốc Á châu. Vì lý do đó, gia đình chúng con khẩn khoản kêu xin quý vị giúp đỡ cháu Aaryan, và xin chuyển tin tức này cho mọi người dùm chúng con”.
… Sau cùng, gia đình chúng con xin quý cô bác, anh chị em và các bạn nhớ đến cháu Aaryan và gia đình chúng con đang mong chờ lời cầu nguyện và sự quan tâm của từng người trong quý vị. Xin quý cô bác, anh chị em và các bạn nhận nơi đây tấm lòng chân thành biết ơn của chúng con”
.
Bệnh giảm sản tủy khiến bệnh nhân mất cả hồng huyết cầu lẩn bạch cầu, không còn khả năng chống chọi với bệnh tật. Hàng tuần, em Aaryan phải đến bệnh viện 2 lần để được tiếp máu. Cách nay vài tuần phải vào bệnh viện cấp cứu và sau đó được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt do thiếu máu trầm trọng.
Ngày thứ Bảy 16/01, tại Hội Chợ Tết Cộng đồng, sẽ có khu vực thử nghiệm mẫu tế bào gốc cho em Aaryan “Swab drive for Aaryan” gồm 4 gian hàng từ D3 đến D6, gần Làng VN và tuần tới, thứ Bảy 23/01 cũng sẽ có một buổi thử nghiệm khác được tổ chức tại khách sạn Monte Carlo, 8900 Woodbine Avenua, Markham- L3R-5K6.
Gia đình em Aaryan kêu gọi lòng từ tâm của bạn đọc trong hạn tuổi từ 17 đến 35, đến cung cấp mẫu tế bào giúp cháu Aaryan và những bệnh nhân người Việt khác trong tương lai vượt qua căn bệnh hiểm nghèo có nguyên nhân từ máu.
Bạn chỉ cần sử dụng một que nhỏ vào miệng (cheek swab) để tìm xem mẫu DNA có hợp với cơ thể của cháu Aaryan hay không. Nếu thích hợp, các bác sĩ sẽ tiến hành các bước kế tiếp để lấy tế bào mầm của bạn cấy cho em Aaryan.
Nếu không thể đến được trong hai ngày nói trên, bạn đọc có thể vào trang mạng dưới đây để xem hướng dẫn và ghi danh hiến tế bào gốc:
Ở Canada:
https://www.blood.ca/en/stem-cell/onematch-information-new-registrants.
Email: onematch@blood.ca / helpline 1 888 2 DONATE (1-888-236-6283),
Ở Hoa Kỳ:
https://bethematch.org

Xin hẹn gặp lại bạn đọc vào thứ bảy này trong Hội Chợ Tết tại khu vực “Swab drive for Aaryan”.
Biết đâu, có thể bạn sẽ là người mang lại sự sống cho em Aaryan và những người khác sau này.
Liên lạc gia đình em Aaryan: Đinh Diệu Linh & Mến (416) 220-8707,
Email: linhdieudinh@gmail.com

Tin tức khác...

Đăng ký nhận tin tức qua email