Xe xếp hàng dài chờ mua đồ phế thải trong bãi đổ rác.

Saint John, New Brunswick: Sáng sớm hôm thứ bảy ngày 21 tháng 10, hàng trăm chiếc xe nối đuôi nhau  trên xa lộ dẫn vào bãi đổ rác  Crane Mountain ở ngoại ô thành phố Saint John, tỉnh bang New Brunswick, để có thể mua những vật dụng còn tốt mà cư dân trong thành phố đã vứt đi, với giá rẻ.

Theo ông Marc MacLeod, giám đốc điều hành của  cơ quan dịch vụ của vùng Fundy, tỉnh bang New Brunswick thì tuy 8 giờ sáng, bãi đổ rác mới mở cửa đón khách nhưng đã có hàng loạt xe , xếp hàng chờ từ lúc 7 giờ 30 sáng.

Cũng theo ông MacLeod thì có khoảng 500 chiếc xe đã vào bãi đổ rác trong một tiếng đồng hồ sau khi bãi rác mở cửa.

Có khoảng trên 2 ngàn món đồ còn tốt  như dụng cụ sửa chữa nhà cửa, bàn ghế..được lựa ra bán cho người mua.

Bà  Sherry Day, một khách hàng muốn đến bãi rác mua một chiếc xe cút kít( wheelbarrow) nhưng khi bà đến thì số xe  cút kít đã bán hết, và bà mua được một cái tủ  còn tốt, mang về để trong căn hầm.

Bà Sherry Day cũng nói với các phóng viên đài CBC là bà không ngờ một cái tủ còn tốt như thế mà chủ nhân lại đem vứt đi.

Em  Carter Losier, 12 tuổi được bố mẹ dẫn đế bãi đổ rác  mà em nghĩ là độc có những đồ phế thải: ai ngờ là em mua được đồ nghề câu cá và những dụng cụ  để chơi hockey.

Bà Kelly Lebretor đã mua ba dụng cụ tập thể dục  gồm cả một máy   đạp  elliptical trainer mà tổng cộng bà chỉ tốn có 10 dollars.

Với sự thành công của việc bán đồ phế thải trong năm nay, các viên chức của cơ quan đặc trách về bãi rác thành phố Saint John cho biết là họ dự trù sẽ có những ngày bán đồ phế thải hàng năm.

 

Tin tức khác...