The Vietnamese Newspaper in Canada

Theo nhận định của cựu thủ tướng Mulroney, thì chỉ có kẻ ngu mới không nhận ra những lợi điểm của tự do mậu dịch.

Ottawa: Trong khi đại diện của ba quốc gia Hoa Kỳ, Canada và Mễ Tây Cơ đang mở những cuộc thương thảo để tìm cách duy trì thỏa ước tự do mậu dịch Bắc Mỹ, NAFTA, thì cựu thủ tướng Mulroney đã lên tiếng cho là  chỉ có những kẻ ngu mới không nhận ra những lợi điểm của tự  do mậu dịch.

Cựu thủ tướng Mulroney giữ chức thủ tướng từ những năm 1984 cho đến 1993, là người đã đại diện Canada ký kết vào thỏa ước NAFTA.

Đọc thêm

Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19

Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng. Sự xuất hiện của những chiếc máy đo thân nhiệt và thẻ…

TPHCM tăng cường giám sát tại các cửa khẩu quốc tế để phòng chống bệnh Nipah

Ngày 26/1, trước thông tin một số quốc gia ghi nhận ca mắc bệnh do virus Nipah (NiV), Trung tâm Kiểm…

Hoa Kỳ kêu gọi công dân rời Iran “ngay lập tức”

Theo báo Newsweek ngày 12/01, Bộ Ngoại giao cùng đại sứ quán của Hoa Kỳ tại Tehran đã ban hành cảnh…

Tử Vi Hàng Tuần

Tuần thứ ba tháng 12 âm lịch (tháng Chạp hay tháng Sửu) năm Ất Tỵ có ngày tốt hơn cả là ngày 16 âm…
1 của 5,778

Theo cựu thủ tướng thì  nhờ vào thỏa ước NAFTA mà nền kinh tế của ba quốc gia đã tiến triển mạnh hơn những ước tính.

Hiện nay có những căng  thẳng  giữa  đại diện các quốc gia trong cuộc thảo luận sửa đổi thỏa ước NAFTA. Bà  Chrystia Freeland, tổng trưởng ngoại giao Canada đã nhận là có những khác biệt lớn lao giữa những đại diện ba quốc gia trong cuộc thảo luận và  cuộc thảo luận sẽ còn kéo dài sang đến năm tới 2018.

Theo bà  tổng trưởng Freeland thì phía Hoa Kỳ đã đưa ra những đòi hỏi nhằm bảo vệ quyền lợi của họ, trái với những điều lệ được đề ra bởi tổ chức tự do mậu dịch thế giới WTO.

 

Tin liên quan