Xe hơi được phép đi qua Công viên Stanley

Sau cuộc họp khẩn cấp nhiều tranh cãi kéo dài quá nửa đêm Thứ Năm 18/6, Uỷ ban Công viên Vancouver đã quyết định Công viên Stanley sẽ sớm mở cửa trở lại cho giao thông xe cộ có giới hạn.

Ủy viên Tricia Barker nói rằng cuộc vận động mà cô và ủy viên John Coupar đưa ra đã được thay đổi và bỏ phiếu. Một ý chính của nó là sẽ có một làn xe lưu thông trong Công viên Stanley khi công viên này mở cửa, xem như đây là một giải pháp dung hòa.

Những thay đổi cũng bao gồm một làn đường dành cho xe đạp rõ ràng hơn nhiều dọc theo các con đường trong Công viên Stanley. Ủy viên Barker tin rằng công viên có thể mở cửa trở lại cho xe hơi bắt đầu kể từ ngày Thứ Hai 22/6, nhưng cô lưu ý là sẽ còn rất nhiều công việc phải được thực hiện trước khi điều đó có thể xảy ra. “Có rất nhiều rào cản dọc theo con đường dài 8 km, cho nên rất nhiều công việc phải hoàn tất.”

Khả năng tiếp cận và đỗ xe là mối quan tâm lớn nhất đối với những người chống lại các hạn chế giao thông. Cũng có những lo lắng từ cộng đồng doanh nghiệp, với những người hoạt động trong và xung quanh Công viên Stanley nói rằng lưu lượng phương tiện giảm có thể ảnh hưởng đến số lượng khách hàng họ nhìn thấy.

 

Tin tức khác...