Xe chữa lửa phải dùng thang đưa gấu đen bị bắn thuốc mê, từ ngọn cây xuống đất.

Abbotsford, British Columbia: Theo những tin tức loan báo thì trong hôm thứ bảy ngày 5 tháng 5, người ta đã phải dùng xe chữa lửa có thang dài, đưa một con gấu đen bị bắn thuốc mê, trên đỉnh một cây thông xuống đất.
Vụ đưa gấu đen bằng xe chữa lửa đã diễn ra ở thành phố Abbotsford trong tỉnh bang B.C.
Vào hôm thứ sáu 4 tháng 5, sau khi được báo cáo là có những con gấu xuất hiện ở khu vực Glenn Mountain, các viên chức của cơ quan bảo tồn thiên nhiên tỉnh bang B.C. đã đến khu vực này thiết lập những bẫy để dụ con gấu vào, nhưng con gấu này khôn ngoan không chịu chui vào bẫy.
Đến ngày thứ bảy thì có những báo cáo cho biết là con gấu này xuất hiện trong khu vực trung tâm cộng đồng thành phố. Các nhân viên cảnh sát và bảo tồn thiên nhiên đã trông thấy con gấu đen này trên một ngọn cây: họ đã bắn thuốc mê và con gấu nằm kẹt trên những cành cây cao. Xe chữa lửa đã được kêu tới và các nhân viên cứu hỏa đã dùng xe có thang, đưa con gấu này từ ngọn cây xuống đất, và sau đó chở con gấu đến khu rừng và thả nó ra.
Con gấu này là một con gấu đực, từ 2 cho đến 3 tuổi và cân nặng 113 ký lô.
Các viên chức của cơ quan bảo tồn thiên nhiên cũng lên tiếng khuyến cáo cư dân nên cẩn thận, vì thời gian này là thời gian những con gấu thức giấc sau giấc ngủ dài trong mùa đông, và bắt đầu đi kiếm ăn.

Tin tức khác...