Đội tuyển học sinh Canada đoạt chức vô địch thế giới về việc thiết kế người máy.

Kingston, Ontario: Trong hôm thứ sáu ngày 4 tháng 5, đội tuyển học sinh của thành phố Kingston, trên đường tham dự cuộc tranh tài thế giới về ngành cao kỹ đã trở lại thành phố Kingston, sau khi đoạt chức vô địch.
Đội tuyển Lake Effect Robotics gồm 30 học sinh ở thành phố Kingston, tỉnh bang Ontario từ lớp 9 cho đến lớp 12, đã tham dự cuộc tranh tài thế giới về ngành thiết kế người máy ở thành phố Detroit trong tuần trước, và đã đoạt chức vô địch.
Cuộc tranh tài diễn ra giữa 91 ngàn học sinh ở 27 quốc gia trên thế giới. Theo cô Michelle Pitre, một học sinh lớp 12 của trường trung học Frontenac và cũng là thành viên của đội, thì toàn đội đã rất vui mừng khi đoạt chức vô địch.
Đội Lake Effect Robotics đã được tham dự giải vô địch thiết kế người máy tại thành phố Detroit sau khi đoạt chức vô địch ở tỉnh bang Ontario.
Các thành viên trong đội gồm các học sinh của 4 trường trung học trong thành phố Kingston đã chia nhau thiết kế một người máy cyborg cao 1.5 mét và nặng 68 ký lô.
Cuộc tranh chung kết thế giới đã diễn ra ở cầu trường Ford Field trong thành phố Detroit với 40 ngàn khán giả và những học sinh tham dự.

Tin tức khác...