Thị trường địa ốc thành phố Montreal tiếp tục trong cơn sốt.

Montreal: Sau những gia tăng lên tới đỉnh ở các vùng đại thủ phủ Toronto và Vancouver trong những thập kỷ qua, thì bây giờ nơi “nóng nhất” trong ngành kỹ nghệ địa ốc ở Canada hiện nay là vùng thủ phủ Montreal và thành phố Ottawa.
Riêng về thành phố Montreal thì theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 5 tháng 5, thì số nhà bán được trong vùng đại thủ phủ Montreal trong tháng tư là 5,432 căn hay gia tăng 9.6 phần trăm so với số nhà bán được trong tháng tư năm ngoái.
Giá trung bình những căn condos trong vùng thủ phủ Montreal gia tăng 2 phần trăm trong tháng tư, gia tăng 17 phần trăm trong 1 năm và ở mức $245,350 một căn: giá vẫn còn rẻ so với những căn condos tương đương ở các vùng thủ phủ Toronto và Vancouver.
Theo ông Paul Cardinal của hội đồng địa ốc tỉnh bang Quebec thì thị trường địa ốc thành phố Montreal đã lên cơn sốt cao nhất trong vòng 1 thập kỷ qua, và ông Cardinal cũng tiên đoán nền kỹ nghệ địa ốc thành phố Montreal sẽ tạo những kỷ lục mới trong năm 2018: số nhà bán được gia tăng 10 phần trăm và giá nhà cũng sẽ lên đến mức cao nhất.
Theo ông Cardinal thì những lý do khiến nền kỹ nghệ địa ốc thành phố Montreal phát triển mạnh là có thêm công ăn việc làm, những lạc quan của cư dân về tương lai,và nhất là có thêm những di dân và những người tỵ nạn đến Montreal, nhất là hàng chục ngàn người tỵ nạn từ Mỹ kéo qua, đã giúp nhu cầu cần nhà gia tăng mạnh.
Giá trung bình một căn nhà độc lập ở vùng đại thủ phủ Montreal là $317,000 trong tháng tư, trong khi giá trung bình những căn gọi là plexes( duplex hay triplex), những loại nhà ba tầng lầu, lên đến 500 ngàn dollars.

Tin tức khác...