x Phát hiện một ổ dịch COVID-19 tại một tiệm làm móng người Việt ở thành phố Kingston, Canada.

Kingston, Ontario: Theo những tin tức loan báo hôm thứ năm ngày 25 tháng 6, có 18 người nhiễm COVID-19 tại thành phố Kingston, tỉnh bang Ontario.
Theo các giới chức y tế trong vùng thì tất cả 18 người bị nhiễm vi rút đều có liên quan đến tiệm làm móng Bình’s Nails Salon trong thành phố.
Tổng số người nhiễm COVID-19 trong khu vực thành phố Kingston lên đến 81 người.
Vào lúc 9 giờ sáng hôm thứ sáu 26 tháng 6, các giới chức y tế trong thành phố đã xác định thêm 8 ca nhiễm vi rút gồm 2 nhân viên làm cho tiệm làm móng Bình, và một thân nhân của những nhân viên này, cũng như một nhân viên thứ nhì bị nhiễm vi rút của nhà hàng the Rustic Spud trong trung tâm thành phố Kingston.
Trước đó trong ngày thứ năm các giới chức y tế thành phố cũng cho biết là 6 trong số 10 nhân viên của tiệm làm móng Bình, đã có dương tính với vi rút.
Các giới chức y tế trong thành phố cũng nói là nhiều nhân viên của tiệm làm móng Bình, vẫn đi làm trong những ngày trước đó, cho dù họ có những triệu chứng bị nhiễm vi rút. Đồng thời chủ nhân của tiệm làm móng này đã không ghi rõ danh sách những người đến tiệm này trong khoảng từ ngày 12 tháng 6 cho đến nay.
Các giới chức y tế thành phố cũng lên tiếng kêu gọi những thân chủ của tiệm làm móng này, đến tiệm trong vòng 2 tuần qua, nên đến các y viện thử nghiệm ngay lập tức.
Trong vòng từ ngày 12 tháng 6 cho đến ngày 24 tháng 6, có đến 500 khách hàng đã đến tiệm làm móng Bình này.
Cũng thế mới thấy là nghề làm móng ở Canada rất thịnh đạt.

Tin tức khác...