Vứt bừa bãi mặt nạ, găng tay đã dùng ở Richmond là ‘không thể chấp nhận được’

Thành phố Richmond nói rằng việc xả rác của mặt nạ, găng tay và khăn lau vệ sinh là không thể chấp nhận được.
Bản phát hành từ thành phố viết:
“Có một vấn đề nghiêm trọng với mặt nạ đã qua sử dụng, găng tay sử dụng một lần và khăn lau bị vứt bừa bãi và vứt bỏ không đúng cách ở Richmond. Bạn đang đặt người khác vào nguy cơ bằng cách không xử trí đúng cách các vật phẩm có thể bị ô nhiễm, đặc biệt là trong đại dịch COVID-19.
Là một cộng đồng, chúng ta cần hành xử tốt hơn. Các vật phẩm nên được đặt trong túi nhựa – sau đó được buộc chắc chắn để không có vật dụng lỏng lẻo – và bỏ vào thùng rác. Những vật phẩm đó không nên được đặt trong thùng tái chế.
Bạn có một vai trò quan trọng là có trách nhiệm và lịch sự với những người khác trong cộng đồng, đặc biệt là những người làm công tác thu gom rác thải của chúng ta, bằng cách xử lý các tài liệu này đúng cách. Hãy làm đúng phần vụ của bạn để giữ cho người khác an toàn.”
Thành phố khuyên rằng nếu bạn ở ngoài cộng đồng, thì đừng xả rác. Thay vào đó, hãy ném mặt nạ, găng tay hoặc khăn lau đã sử dụng vào thùng rác hoặc mang theo túi nhựa bên mình, bỏ chúng vào túi và sau đó bỏ vào thùng rác.
Cảnh tượng mặt nạ bẩn, nhiễm mầm bệnh và găng tay cao su rải khắp các công viên, dọc các con đường và bên ngoài các cửa hàng tạp hóa là điều mà nhiều người dân ở Richmond đã gặp phải, bày tỏ sự ghê tởm của họ trên phương tiện truyền thông xã hội.
Bất cứ ai bị bắt gặp xả rác đều có thể phải đối mặt với một khoản tiền phạt nghiêm trọng dựa theo luật của thành phố.

Tin tức khác...