Vui Tết Trung thu

Gần 400 phụ huynh và các em thiếu nhi đã đến với ngày Tết Trung Thu do Hội Phụ Nữ Toronto, phối hợp với các hội đoàn bạn tổ chức tại Oakdale Community Centre, 350 Grandravine Drive, North York, lúc 2 giờ trưa hôm thứ Bảy 14/09.
Tham dự lễ hội Trăng rằm còn có các đại diện dân cử: TNS Ngô Thanh Hải, dân biểu liên bang Judy Sgro, dân biểu tỉnh bang Tom Rakocevic, nghị viên Anthony Perruzza.
Sau nghi thức chào cờ, mặc niệm, Chủ tịch Hội Phụ Nữ, bà Hoàng Bình Minh, trong lời phát biểu chào mừng và khai mạc ngày Tết thiếu nhi, cho biết Hội Phụ nữ thực hiện Tết Trung thu hàng năm nhằm mục đích bảo tồn văn hóa Việt Nam và đây cũng là dịp để phụ huynh “hòa mình vào tuổi thơ thân ái, hồn nhiên”.
Các em thiếu nhi cùng với gia đình đã được dự khán một chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục: đơn ca, vũ, biểu diễn võ thuật và vui Tết Trung thu với múa Lân, thi áo dài, thi lồng đèn, vẽ mặt, chú Cuội Hằng Nga.
Cũng hôm thứ Bảy 14/09, lúc 4 giờ chiều, Gia đình Phật tử Pháp Vân, đã tổ chức Tết Trung thu tại khuôn viên chùa, 420 Traders Blvd, Mississauga.
Hơn 300 em thiếu nhi cùng gia đình đã đến tham dự một lễ hội trăng rằm được thực hiện với Múa lân, vẽ mặt, tô tượng, câu cá, vẽ mặt, ảo thuật, biểu diễn võ thuật và các trò chơi thiếu nhi…
Chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục phong phú: Đơn ca, vũ, hợp ca do chính các em trình diễn và giới thiệu.
Đêm Tết thiếu nhi ở Trung tâm Văn hóa Phật giáo Pháp Vân Phật tự đã kết thúc vào lúc 8 tối cùng ngày sau lễ rước đèn tháng Tám quanh Pháp Vân Phật tự.

Ảnh: Đỗ Nghĩa- VPY

Tin tức khác...