Thành bộ Việt Tân Toronto gây quỹ yểm trợ quốc nội

Gần 300 đồng hương cùng các đại diện các hội đoàn và cơ quan truyền thông đã đến tham dự đêm gây quỹ yểm trợ Việt Tân quốc nội và các nhà đấu tranh dân chủ do đảng bộ Việt Tân Toronto tổ chức lúc 7 giờ tối, hôm thứ Bảy 14/09. tại hội trường Anapilis, 2185 Stavebank Rd., Mississauga.
Sau nghi thức khai mạc, đại diện ban tổ chức, ông Nguyễn Quốc Hưng, đã trình bày với cử tọa hành trình của Việt Tân từ khi công khai hóa các hoạt động cách nay 15 năm, chính thức đối đầu với chế độ độc tài Cộng sản.
Tiếp đó, là phần kết nối trực tuyến với đảng viên quốc nội là cô Nguyễn Đặng Minh Mẫn, 8 năm tù chỉ vì tham gia viết khẩu hiệu HS-TS-VN ( Hoàng Sa- Trường Sa- Việt Nam) và anh Trần Minh Nhật, 4 năm tù, 3 năm quản chế. Cả hai đều đã bị ngồi tù nhiều năm chỉ vì tội “yêu nước”.
Theo Ban tổ chức cho biết, tiền thu được từ đêm gây quỹ sẽ được gửi thẳng cho quốc nội.
Đêm Việt Tân gây quỹ yểm trợ quốc nội đã kết thúc vào lúc 12 giờ khuya sau phần đấu giá, xổ số và văn nghệ phụ diễn.
Cũng cần nhắc lại, anh Trần Minh Nhật là một trong nhóm 14 thanh niên Công giáo- Tin Lành bị bắt năm 2011, bị kết án vào tháng giêng năm 2013 với tội danh hoạt động nhằm lật đổ nhà cầm quyền Hà Nội và mãn hạn tù vào ngày 27 tháng 8 năm 2015. Từ khi mãn hạn tù đến nay anh và gia đình liên tục bị công an và an ninh huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, sách nhiễu, khủng bố tinh thần, đàn áp, hành hung và phong tỏa kinh tế.

Tin tức khác...