Tà áo dài trong lễ hội Bloor West Village Toronto Ukrainian

Với mục đích quảng bá nét đặc thù của văn hóa dân tộc, và lên tiếng chống tệ nạn buôn người, bán trẻ em làm nô lệ tình dục trên thế giới đặc biệt là ở Việt Nam, Hội Áo Dài Canada và Hội Better Futures For Kids đã tham dự cuộc diễn hành được tổ chức lúc 10 giờ sáng, hôm thứ Bảy 14/09.
Các thành viên nam nữ Cộng đồng Việt, với áo dài truyền thống, đã cùng với các cộng đồng sắc tộc khác diễn hành trên một lộ trình dài hơn nửa cây số, dọc theo đường Bloor, xuất phát từ công viên High Park và kết thúc ở giao lộ Bloor-Jane, địa điểm tổ chức Bloor West Village Toronto Ukrainian Festival.
Năm 1995, thành phố Toronto kết nghĩa với Kiev, thủ đô của nước Ukraine. Để đánh dấu sự kiện này, Ukrainian Canadian Congress, chi nhánh Toronto đã tổ chức lễ hội Bloor West Village Toronto Ukrainian Festival đầu tiên.
Trong 23 năm qua, lễ hội này đã được thực hiện hàng năm, thu hút hơn nửa triệu người tham dự, đến từ các tỉnh bang của Canada, Hoa Kỳ và nhiều nơi trên thế giới.
Bloor West Village Toronto Ukrainian Festival diễn ra trong ba ngày cuối tuần qua, với ẩm thực, âm nhạc, và nghệ thuật di sản dân tộc Ukraine.
Hội Better Futures For Kids là một trong những tiếng nói chống các hoạt động buôn người và lạm dụng tình dục trẻ em. Trong 10 năm qua, Better futures For Kids đã nỗ lực gây quỹ giúp trẻ em nghèo ở các vùng hẻo lánh trong nước được đến trường, dựng nhà, xây giếng nước, làm cầu để những trẻ em thiếu may mắn có một tương lai tốt đẹp và an toàn hơn, cô Kelly Lê cho biết.
Better futures For Kids luôn đón nhận các em học sinh có tinh thần thiện nguyện, muốn đồng hành với Hội. Các học sinh thiện nguyện sẽ được cấp giấy chứng nhận thời gian hoạt động cộng đồng. Liên lạc Hội Better futures For Kids: www.BFFK.ca hoặc gọi: (416) 602-5311.

Ảnh: Peter Le

Tin tức khác...