The Vietnamese Newspaper in Canada

Việt Nam nhập cảng 14.000 con bò từ Brazil

Việt Nam lần đầu tiên nhập cảng 14.000 con bò đực từ Brazil và lô hàng dự kiến sẽ đến Việt Nam vào ngày 23/9.

Đài ABC ở Úc, vào ngày 30/8, cho biết chiếc tàu MV Nada chở 14.000 con bò đực vừa khởi hành từ cảng Vila do Conde và đang trên đường vận chuyển đến miền Nam Việt Nam.

Thương vụ giao dịch nhập cảng 14.000 con bò này là kết quả sau thời gian dài thương thuyết về xuất nhập cảng gia súc sống giữa Việt Nam và Brazil, trong bối cảnh giá gia súc xuất cảng của Australia tiếp tục gia tăng trong một vài năm qua.

Đọc thêm

Công an dọa xử phạt người chia sẻ nội dung livestreamcủa bà Nguyễn Phương Hằng

Nhiều Fanpage của công an Việt Nam trên mạng xã hội Facebook đã phát đi cảnh báo sẽ xử phạt hành

Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép

Các thiết bị định vị Bluetooth thường được sử dụng để định vị các vật dụng như chìa khóa, ví, hành

Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la

Gia đình của em bé gần 2 tuổi bị tử vong do té từ tòa nhà cao tầng ở North York kiện chủ nhân và

P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời

Tỉnh bang cho biết biện pháp cùa liên bang hiện không cần thiết Đảo Prince Edward là tỉnh duy
1 của 1,691

Việt Nam là khách hàng nhập cảng gia súc của Úc lớn thứ nhì trong năm 2020, với gần 300.000 con bò.

Chuyên gia tư vấn nông nghiệp, Michael Patching, ở Singapore, cho rằng lô hàng 14.000 con bò đực có thể được phân phối qua quân đội của Việt Nam. Bởi vì quân đội nước này được điều động tham gia chống dịch COVID-19 và có thể chịu trách nhiệm về đảm bảo an ninh lương thực.

Tiến sĩ Michael Patching lập luận rằng giá cả sẽ không là vấn đề, nếu lô hàng 14.000 con bò nhập cảng từ Brazil do Quân đội Việt Nam phân phối và trợ giá. Tuy nhiên, nếu do các chuỗi cung ứng truyền thống ở Việt Nam phân phối thì sẽ có khả năng cạnh tranh tốt nhất.

Tin liên quan