Việt Nam bắt đầu tiêm vaccine ngừa Covid cho trẻ em

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết bắt đầu từ 27/10, TP.HCM sẽ tổ chức tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em trong độ tuổi 12-17. Đây là nỗ lực nhằm mở cửa trường học sau hơn nửa năm đóng cửa để phòng, chống dịch COVID-19.

Truyền thông Nhà nước VN hôm 27/10 cho biết đã có khoảng 1500 học sinh ở địa bàn huyện Củ Chi và 300 học sinh ở Quận 1 đã được tiêm vaccine chống COVID-19 trong ngày 27/10.

Bộ Y tế Việt Nam nói, trong giai đoạn đầu, Việt Nam chỉ chấp thuận sử dụng vaccine Pfizer của Hoa Kỳ sản xuất để tiêm cho trẻ em. Phụ huynh hoặc người bảo hộ phải ký giấy đồng ý trước khi vaccine được tiêm cho trẻ.

Việt Nam hiện có khoảng 14 triệu trẻ em trong độ tuổi từ 12 – 17. Bộ Y tế Việt Nam nói những trẻ lớn tuổi hơn ở những thành phố lớn sẽ được ưu tiên tiêm mũi vaccine đầu tiên.

Theo báo cáo, Việt Nam sẽ thực hiện tiêm chủng tại trường học. Những em không đến trường sẽ tiêm chủng tại các bệnh viện nhi.

Việt Nam đã đóng cửa trường học và các cơ sở giáo dục vào tháng 5 sau khi đợt bùng phát COVID-19 thứ tư gây nhiều hậu quả nặng nề. Hiện chưa có ngày ấn định mở cửa trường học, nhưng giới chức đang đặt mục tiêu vào đầu năm 2022.

Các tỉnh miền Nam ở Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề nhất với TP.HCM và Bình Dương. Việt Nam đã ghi nhận khoảng 800 ngàn ca nhiễm COVID-19 và khoảng 20 ngàn ca tử vong chỉ trong vòng bốn tháng kể từ khi có những ca nhiễm mới.

Tin tức khác...