Hà Nội đòi lập 87 trạm thu phí xe

Theo báo Zing trong nước ngày 28/10, Hà Nội muốn lập 87 trạm thu phí xe vào nội thành. Mục tiêu được nói là để giải quyết “ùn tắc và giảm ô nhiễm môi trường”.

Cụ thể, Sở Giao thông Vận Tải đưa ra phương án quản lý phương tiện cá nhân gồm ô tô con cá nhân, taxi, xe tải và ô tô khách thương mại. Sở GTVT dự kiến lập 87 trạm thu phí tại 68 vị trí ở các cửa ngõ vào trung tâm thành phố. Đây là các vị trí nằm trên đường vành đai 3, được xác định là ranh giới giữa khu vực nội đô và ngoại thành, gồm các tuyến cầu Thanh Trì, Pháp Vân, Mai Dịch, Phạm Văn Đồng, Tây Hồ Tây, Võ Chí Công, Cầu Nhật Tân, Hoàng Sa, Trường Sa, Lý Sơn, Nguyễn Văn Linh.

Thời gian thu phí được đề nghị từ 5 giờ sáng đến 9 giờ tối, với mức phí cao hơn vào những giờ cao điểm. Người lái xe không cần dừng để trả phí, tất cả mức phí được thanh toán qua các công nghệ nhận diện vô tuyến RFID và tự động nhận dạng biển số ANPR.

Mạng báo Zing không đề cập đến phương tiện thay thế để lái xe có thể tránh thu phí và Sở GTVT có thể đạt được mục tiêu giải quyết ùn tắc và ô nhiễm nội đô.

Tin tức khác...