Việt Kiều Canada về ăn tết bị cắt gân chân và bị tạt acid.

Quảng Ngãi (Tin tổng hợp): Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 18 tháng 2, một người Việt ở Canada về ăn tết, đã bị kẻ gian tạt acid vào mặt, cắt gân chân.

Theo lời kể của chị Trâm, bạn gái anh Nghiêm, tại bãi biển Khe Hai, xã Bình Thạnh, 2 nghi phạm vượt lên đi ngang hàng phía bên trái 2 người và tạt axit. Chị Trâm đã phát hiện đối tượng này theo sau cả quãng đường khoảng 200m nhưng không ngờ xảy ra vụ việc.
“Trong quá trình mở tiệm nail và sinh sống tại Canada, anh Nghiêm có mâu thuẫn với một số người, tôi không chắc đây là nguyên nhân” theo lời kể của chị Trâm.
Theo ông Võ Duy Linh (ngụ xã Bình Đông, huyện Bình Sơn – cha ruột nạn nhân Võ Duy Nghiêm), Nghiêm là con trai thứ 2 của ông trong gia đình. Năm 2013, sau khi học cấp 3 xong, Nghiêm được anh trai Võ Duy Hoàng bảo lãnh sang Canada theo diện xuất khẩu lao động. Cùng đi có ông Võ Duy Linh và vợ.

Ban đầu Nghiêm làm thêm tại một tiệm nail do anh ruột của mình mở tại thành phố Vancouver, Canada. Sau đó, Nghiêm cóngười bạn gái là cô Nguyễn Thị Ngọc Trâm và cả hai rủ nhau tới một vùng khác làm ăn cho đến năm 2018, họ quyết định quay trở về thành phố Vancouver mở một tiệm nail khác.
Được biết, sau khi xảy ra sự việc, anh Võ Duy Hoàng đã xuất cảnh sang Canada. Còn Nghiêm và bạn gái cùng theo phi cơ do công ty bảo hiểm chi trả bay sang Canada điều trị vào rạng sáng 15 tháng 2.
Trước đó, bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Trưởng khoa Ngoại bỏng – tạo hình Bệnh viện Đà Nẵng trao đổi trên tờ Trí thức trẻ cho hay, anh Nghiêm nhập viện vào đêm mồng 5 tết âm lịch (ngày 9 tháng 2). Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng phỏng nặng ở nhiều vị trí trên cơ thể và bị 3 vết cắt lớn ở chân.
Ngoài ra, bạn gái anh Nghiêm là chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm (quốc tịch Canada) cũng bị bỏng nhẹ.
Trước đó vào khoảng 8 giờ tối ngày 9 tháng 2, anh Nghiêm chở chị Trâm đi chơi trên 1 xe gắn máy. Khi 2 người đến xã Bình Thạnh ,huyện Bình Sơn thì bị tạt ca axit vào người.
Anh Nghiêm mất tay lái ngã xuống đường kêu cứu. Hai thanh niên lạ mặt lúc này dừng xe rồi rút dao cắt khớp nối chân, gân chân anh Nghiêm rồi mới tẩu thoát. Người dân xã Bình Thạnh phát hiện sự việc nên đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Trong lúc em trai bị nạn nằm viện cấp cứu và công an đang làm các thủ tục đề nghị cấm xuất cảnh, người anh trai cũng là Việt kiều Canada, ông Võ Duy Hoàng vội vã rời Việt Nam bất thường, khiến bị tình nghi dính đến vụ án??

Tin tức khác...