Việc ông Trump thắng cử, đã khiến một cặp vợ chồng người Mỹ bỏ xứ xin di dân qua Canada.

Halifax: Bắt đầu bằng một trò đùa trong tháng 11 năm ngoái 2016, khi ông Trump đắc cử tổng thống Hoa Kỳ, bà  Heather Vargas ở thành phố Charleston, tiểu bang  South Carolina cho biết là sẽ  di dân qua Canada.

Nhưng bây giờ trong những ngày cuối tháng 6 năm nay, bà  Vargas và chồng đang chuẩn bị cho chuyến di chuyển dài 2,600 cây số  từ  thành phố Charleston, North Carolina đến thành phố Halifax của Canada.

Trong đêm bầu cử tổng thống Mỹ, bà Vargas là một trong số 200 ngàn người Mỹ vào mạng internet của cơ quan di trú Canada, tìm thêm tin tức về cách thức di dân qua Canada.

Cũng vì có quá đông người vào cùng một lúc, mạng internet của cơ quan di trú Canada đã bị bất khiển dụng trong tối hôm đó.

Trả lời các câu hỏi của các phóng viên báo chí qua điện thoại, bà  Vargas cho biết là trước đây bà không biết gì về Canada, nhưng càng tìm hiểu thêm về Canada thì bà lại càng yêu thích. Bà Vargas cho biết bà thích Canada vì thể chế chính trị, vì con ngừoi và  vì sự đa dạng.

Bà  Vargas và ông chồng Robin Vargas đã nộp đơn xin làm thường trú nhân Canada qua chương trình  thâu nhận di dân cấp tốc, the  Express Entry System.

Bà Vargas cũng cho biết là bà không biết gì về thành phố Halifax, nhưng đã  chọn nơi này làm chỗ định cư sau những tìm tòi trên mạng.

Hiện nay hai ông bà Vargas đang chuẩn bị trên đường qua định cư ở thành phố Halifax trong dịp lễ quốc khánh sắp đến.

 

Tin tức khác...